ĂN TÔM và uống vitamin C?
Tại
Đài Loan, một phụ nữ chết thình lình với dấu hiệu chảy máu, mũi, mồm,
tai và mắt. Khám phá đầu tiên được chẩn đoán là chất vì ngộ độc thạch
tín. Nhưng thạch tín ở đâu ra?
Cảnh sát mở một cuộc nghiên cứu sâu rộng.
Một giáo sư y khoa được mời đến giải quyết trường hợp này. Bác sĩ quan
sát tỉ mỉ các thành phần trong dạ dày người chết chưa tới nửa giờ. Bí
mật đã được giải quyết.
Bác sĩ nói "Người chết không tự tử, không bị
giết. Bà chết tức tửi vì tội coi thường. Mọi người điên đầu !
Tại sao chết tức tưởi ? Bác sĩ nói, chất thạch tín được tạo ra trong dạ
dày người chết.
Người uống Vitamin C
mỗi ngày nhưng Vitamin C tự nó không thành vấn đề. Vấn đề là bà ta ăn nhiều tôm vào bữa tối.
Ăn tôm cũng không thành vấn đề vì nhiều người trong gia đình bà ta cũng ăn tôm tối hôm đó. Tuy nhiên, cùng lúc bà ta lại uống Vitamin C.
Đó chính là vấn đề.
Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Chicago ở Mỹ qua
một thí nghiệm đã tìm ra vỏ mềm của tôm chứa nhiều postasium 5 tổng hợp
với thạch tín Arsenic Oxide (As2O5). Những thực phẩm tươi này cũng không
độc đối với cơ thể con người.
Tuy nhiên, ngay lúc
đó uống Vitamin C vào, phản ứng hoá học xảy ra, Arsenic Oxide sẽ chuyển
thành ADB arsenic anhydride (As203) là chất
thường dùng để vẽ viền vàng các chén đĩa. Chất Arsenic độc này làm tê
liệt các mạch máu nhỏ của tim gan, thận, ruột và biểu mô, gây xuất huyết
tai, mắt, mũi, miệng. Vậy khi uống Vitamin C, không nên ăn tôm có vỏ.
Đơn giản thế mà không có kiến thức là chết.
Trả lờiXóa