Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015

Mừng sinh nhật lần thứ 4 CLB CCTQĐ TPHCM


Ngày 10/12/2015 là sinh nhật lần thứ 4 của CLB. 
Chương trình:
- Giao hữu bóng đá CLB CCTQĐ với CLB Những Người Bạn và CCT Thể Công từ HN vào, trên sân Trung tâm TDTT CATP. Bóng lăn: 15g30.
- Gala "Happy 4th Birthday" của CLB CCTQĐ TPHCM tổ chức tại Nhà khách C59B BTTM, 18D Cộng Hòa, Tân Bình, từ 18g30 cùng ngày.
Kính mời các bạn yêu bóng đá tới dự khán và chia vui với chúng tôi.

Ăn hải sản sống: Quá nguy hiểm!

Do sông nước ngày càng ô nhiễm trong vài thập niên gần đây, nhiều chứng bệnh nghiêm trọng thậm chí là tử vong đã xảy ra do con người ăn sống thực phẩm.

Hàng trăm năm nay, con người đã ăn sống các loại hải sản như cá, tôm, cua, nghêu, sò, ốc, hến… Những loại hải sản này nếu được ăn sống quả là có hương vị lạ thường, chất dinh dưỡng sẽ được “bảo toàn” hơn so với khi nấu chín. Chả thế mà ít ai “cầm lòng” trước món tôm sú tươi chấm washabi hay một đĩa gỏi cá Hà Ra đầy “khêu gợi”…

Coi chừng “dính” virus, ký sinh trùng
Trong cuộc “mưu sinh”, các loại động vật thân mềm buộc phải tiêu hóa một số lượng lớn các loại vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, các chất hóa học và những chất nhiễm bẩn khác trong môi trường nước, trong đó có các loại vi khuẩn gây bệnh dịch tả và virus gây bệnh viêm gan siêu vi A... Điều đáng lưu ý là những loại vi khuẩn và virus này không hề gây hại cho các động vật thân mềm nhưng lại tỏ ra rất nguy hiểm đối với con người.

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy người ăn cá sống thường xuyên có tần suất rủi ro bị xơ gan trên 50%. Ảnh: Hoàng Triều

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy người ăn cá sống thường xuyên có tần suất rủi ro bị xơ gan trên 50%. Ảnh: Hoàng Triều
Qua nấu nướng, những loại vi khuẩn, virus, ký sinh trùng này sẽ bị tiêu diệt. Thế nhưng, nếu các loại hải sản được ăn không qua nấu nướng hoặc nấu chưa chín thì thực khách có thể sẽ bị “dính” nhiều căn bệnh vô cùng nghiêm trọng.

Hà Nội lãng mạn trong mùa cúc họa mi

Khắp phố phường, màu trắng tinh khôi mỏng manh của cúc họa mi đã hiện hữu khiến Hà Nội trở nên lãng mạn hơn...

Mùa đông năm nay đến muộn, nhưng cúc họa mi vẫn đúng hẹn nở rộ vào những ngày cuối tháng 11 khiến người Hà Nội thích thú…