Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2012

Lá thư của Lưu Đào


Anh gửi qua email bức thư tiếng Trung, vội nhờ thầy Trọng dịch. Xin giới thiệu trên BT5 để chúng ta hiểu hơn tấm lòng những người bạn TQ khi mà lãnh đạo TQ luôn dùng "tư tưởng Đại Hán" để ứng xử với VN. 

Thân gửi các bạn VN: Trần Kiến Quốc, Nguyễn Thúy Lan, Nguyễn Thục Phương, Vũ Xuân Thăng, Nguyễn Việt Hằng, Nguyễn Lương Sơn, Nguyễn Thanh Hải, Ngô Thu Hà...
Lần này các bạn sang QL dự kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Trường “Quảng Tây sư đại”, lại còn về thăm Y-trung cũ, Y-trung mới, Viện Hàng không vũ trụ…, có anh chị đã nhiều lần trở lại QL, cũng có bạn lần đầu trở lại. Tôi tin rằng các bạn nhớ lại nhiều kỷ niệm xưa, uống li rượu “Trần niên” cũ và cảm thấy như mới xa nơi này, bởi vị thơm của rượu cũ vẫn còn đây.
Thời gian các bạn ở QL, tôi, Cao Cẩm Quỳ, Mã Quân và Mã Hiểu Vy cố gắng đón tiếp chu tất, luôn coi các bạn là người thân thiết, như đón anh chị em trong gia đình. Chúng tôi chỉ nghĩ: 


1/ Cần phải thực hiện tốt kế hoạch chuyến đi của các bạn VN như đã bàn bạc và thống nhất với anh Quốc. Đặc biệt là chương trình về tường Y-trung cũ, mới và Viện Hàng không vũ trụ, kế hoạch gặp thày Lăng Hán Dân - cựu Hiệu trưởng, thày Thiều Cẩm Phúc và các chiến hữu xưa. 
2/ Bố trí để đoàn nghỉ ngơi, du ngoạn an toàn vui vẻ, thoải mái. 
3/ Cố gắng có chút kinh phí hỗ trợ đoàn. 
Cả ba điều trên đều đã thực hiện được. Nếu có gì sơ xuất, mong các bạn chân thành thẳng thắn góp ý.
Bây giờ có vài điều muốn nói với các bạn: 
1/ Chị Hằng nhờ tôi chuyển quà tới cụ Lăng Hiệu trưởng, tôi đã làm xong. 
2/ Tôi đã phóng xong bộ ảnh kỷ niệm của đoàn và gửi anh Trần, nhờ anh Trần chuyển lại giùm. Xin cảm ơn anh Trần! 
3/ Chủ nhiệm Đường của Viên Hàng không vũ trụ đang chuẩn bị lễ kỷ niệm lớn.  Ông hi vọng các bạn VN viết lại những hồi ức về thời gian học tập ở đây trong năm nay (đương niên hồi ức), gửi sang qua e-mail. Đường Chủ nhiệm đã trao đổi việc này với anh Quốc nhưng chưa nhận được hồi âm. Rất mong thư trả lời anh. Xin cảm ơn.
Cuối cùng, xin chúc các bạn mạnh khỏe, vui vẻ!
Ngày 14-12-2012
Lưu Đào

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

Chúng ta có những người bạn TQ quá tốt!