Là một loại rau quen thuộc với mọi nhà nhưng có rất nhiều lợi
ích sức khỏe ẩn chứa trong nó mà bạn có thể chưa biết!
Giá trị trong việc chữa
bệnh
Các nhà khoa học Nhật bản phát hiện, trong quá trình hạt đậu xanh nảy mầm một phần protein có thể phân giải thành axit amin, từ đó làm tăng hàm lượng axit amin vốn có của nó.
Trong giá đỗ còn có chất chất xơ, nếu như khi trộn cùng với rau hẹ vừa có tác dụng an toàn vừa có hiệu quả tốt đối với bệnh táo bón ở trẻ em và người già. Ăn giá đỗ có thể giúp điều trị các chứng bệnh như là bệnh quáng gà do thiếu Vitamin A, bệnh viêm miệng viêm lưỡi và viêm tinh hoàn do thiếu vitamin B2, hoại huyết do thiếu vitamin C...
Các nhà khoa học Nhật bản phát hiện, trong quá trình hạt đậu xanh nảy mầm một phần protein có thể phân giải thành axit amin, từ đó làm tăng hàm lượng axit amin vốn có của nó.
Trong giá đỗ còn có chất chất xơ, nếu như khi trộn cùng với rau hẹ vừa có tác dụng an toàn vừa có hiệu quả tốt đối với bệnh táo bón ở trẻ em và người già. Ăn giá đỗ có thể giúp điều trị các chứng bệnh như là bệnh quáng gà do thiếu Vitamin A, bệnh viêm miệng viêm lưỡi và viêm tinh hoàn do thiếu vitamin B2, hoại huyết do thiếu vitamin C...
Khi nấu giá đỗ tốt nhất bạn nên cho thêm một chút giấm ăn, như
vậy có thể khiến cho porotein ngưng kết nhanh, vừa duy trì mỹ quan của từng sợi
giá lại có thể giữ lại được chất dinh dưỡng tốt. Đồng thời khi chế biến, bạn
nên chảo nóng và nấu nhanh tay để không làm mất đi chất vitamin C có trong giá
đỗ.
Giá trị dinh dưỡng cao
1. Trong giá đỗ có chứa hàm lượng vitamin C rất phong phú, có thể rất hữu ích trong việc điều trị hoại huyết.
2. Giá đỗ có tác dụng giúp làm giảm lượng cholesterol và chất béo chất đống trong thành mạch máu, phòng chống các bệnh về tim mạch.
3. Giá đỗ còn chứa chất riboflavin rất thích hợp đối với những người hay mắc bệnh lở loét khoang miệng.
4. Nó còn chứa lượng chất xơ phong phú là loại thực
phẩm rất tốt đối với các bệnh nhân mắc bệnh táo bón. Ngoài ra còn có
tác dụng phòng ngừa ung thư ở một số cơ quan trong hệ tiêu hoá như là ung thư
thực quản, ung thư dạ dày, ung thư trực tràng...
5. Nhiệt lượng trong giá đỗ rất thấp mà lượng nước và chất xơ lại cao nếu thường xuyên ăn giá đỗ còn có tác dụng giảm cân hiệu quả.
Tác dụng giảm cân
Giá đỗ vốn chứa rất ít năng lượng nhưng lại chứa lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất phong phú. Chúng rất có công hiệu trong việc giải độc làm đẹp, tiêu mỡ, nhuận tràng chống ôxi hoá...
Từ góc độ về dinh dưỡng mà
nói, nhiệt lượng trong giá đỗ thấp cứ mỗi 100g giá đỗ chỉ chứa 8 calo nhiệt
lượng mà lại chứa lượng chất xơ phong phú giúp thúc đẩy sự nhu động của đường
ruột và có tác dụng nhuận tràng, chỉ những đặc điểm này đã có thể đã có thể
chứng minh được tác dụng giảm cân hữu hiệu từ giá đỗ.
5. Nhiệt lượng trong giá đỗ rất thấp mà lượng nước và chất xơ lại cao nếu thường xuyên ăn giá đỗ còn có tác dụng giảm cân hiệu quả.
Tác dụng giảm cân
Giá đỗ vốn chứa rất ít năng lượng nhưng lại chứa lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất phong phú. Chúng rất có công hiệu trong việc giải độc làm đẹp, tiêu mỡ, nhuận tràng chống ôxi hoá...
1 nhận xét:
Theo dân gian, giá đỗ còn có tác dụng rất tốt cho những đấng mày râu yếu khoản "đàn ông", đúng không?
Đăng nhận xét