Chủ Nhật, 21 tháng 12, 2014

Phóng sự: Họp mặt k5 TSQ Nguyễn Văn Trỗi phía Nam

Từ 9g, anh em đã có mặt ở nhà hàng Hà Thành, TSN. Đến dự năm nay có thầy Chinh, anh Đỗ Thành Hưng, Thanh Tường k1, anh Thành k3, Hà Mèo k6, Trung Quốc k7 và nhiều phu nhân cùng con bạn Trỗi cùng khóa. 
Thầy Vọng vắng mặt vì bận đòi lại đất do ông cha để lại (còn bằng khoán gốc) bị chính quyền địa phương âm mưu cướp đoạt ở quê Thanh Hóa; cô Thục đang dưỡng bệnh ở Đà Lạt; thầy Trọng đi dự họp mặt 60 năm TCCT. Nhưng thầy cô đều gọi điện đến chúc mừng.
Năm nay, BLL k5 tặng mỗi bạn và khách 1 huy hiệu Võ Đại tướng. "Điều chỉ lính Trỗi mới có thể làm được", Kiến Quốc khẳng định khi thay mặt BLL giới thiệu kĩ về xuất xứ huy hiệu từ 2004 cho đến ngày giỗ đầu Đại tướng vào 10 năm sau. Trên ngực ai cũng lấp lánh huy hiệu này. 

Từ 9g sáng.

Sau khi Đông Nhân bắt nhịp đồng ca 2 bài "Vì nhân dân quên mình" và "Trường ca TSQ" là tiết mục "điểm danh" do Quang Việt thực hiện. Đọc đến tên ai, người đó đứng lên hô dõng dạc "Có" và giơ tay chào theo điều lệnh. Lúc 10g có mặt 29 bạn, sau đó thêm 3-4 bạn: Kì Bắc, Tăng Lực, Vinh Quang, Võ Hùng... Đặc biệt năm nay có Tấn Lợi từ Quảng Ngãi và Quốc Hùng từ HN vào. Công Tele đến muộn nhưng đã góp 5 thùng bia lon SG vừa xuất xưởng ngày 21/12.
Đông Nhân thay mặt BLL báo cáo tình hình năm qua và nêu ý tưởng của BLL định tổ chức họp mặt k5 tại Quảng Ngãi vào mùa hè năm 2015, nhân kỉ niệm 50 năm nhập trường, 45 năm ra trường của k5.
Thầy Chinh có đôi lời phát biểu, mong các em giữ gìn sức khỏe để hàng năm gặp nhau đầy đủ và vui như hôm nay. Anh em hưởng ứng bài "Ngày mai anh em chúng ta gặp nhau suốt ngày...".
Tấn Lợi có lời mời thầy cô cùng các bạn Trỗi về thăm quê hương mình vì tuổi càng cao, sức khỏe càng giảm, cơ hội gặp nhau ngày càng khó. Lợi còn xin đăng kí 1 khoản kinh phí không nhỏ cho họp mặt.

Đông Nhân báo cáo hoạt động.
Này thì cặp đôi hoàn hảo.
Quốc Hùng được mời phát biểu. Mới vào sống thử ở miền Nam thấy hợp với sức khỏe về già, có thể sẽ chuyển vùng và xin được nhập hội. Bạn còn kể lại 3 nhiệm vụ Đại tướng giao cho phụ huynh trước ngày đi chiến dịch và không quên hát bài của cụ sáng tác trước 19/8/1945 "Phất cờ Nam tiến".
Về cơ bản, họp mặt lần này nhất trí phương án tổ chức họp mặt tại Quảng Ngãi với tinh thần anh em cùng đóng góp. Sẽ phối hợp hành động giữa BLL 3 miền. Thời gian, kinh phí, chương trình giao cho BLL tính toán, dàn dựng và thông báo trên Báo liếp và Bantroinews để cùng thực hiện. Việc đăng kí thông qua blog và qua điện thoại di động của BLL.
Cũng năm tới, toàn trường sẽ tổ chức kỉ niệm ở TPHCM, Đà Nẵng và kết thúc tại HN vào đúng ngày 15/10/2015. 
Việc biên tập "Sinh ra trong khói lửa" Tập 4 đang được gấp rút triển khai. BLLk4 đã đăng cai bao toàn bộ chi phí in ấn, sau khi có giấy phép.
Tận 2g chiều mới kết thúc tiệc. Thầy trò ra về rất phấn khởi.
Kiểm đếm rõ ràng.


Kế hoạch họp mặt ở Quảng Ngãi năm 2015.

Tấn lợi có mấy tư vấn.

Công Tele trước giờ ra sân bay.

Công: "Các ông có cần thêm bia?".

Chụp với bạn cũ.

Nhóm bạn.

Với Hà Mèo, Tấn Mỹ, Kì Bắc nào!

Nhóm ở lại "cúng cuồi".

Không có nhận xét nào: