Chủ Nhật, 1 tháng 2, 2015

Một cách luộc trứng mới (ST: TB)

Luộc trứng không dùng nước, ngon vô cùng, không biết thì uổng lắm !!!


Nghe nói luộc trứng mới giữ được trăm phần trăm dinh dưỡng, tuy vậy mà tôi cứ làm không được như ý.
 
Không hiểu quý vị có cái phiền như tôi không, trước nhất là tốn nước, dù luộc một quả trứng cũng phải dùng nửa nồi nước--ít nhất nước cũng phải ngập qua quả trứng! Mà luôn luôn trứng bị vỡ, bảo là cho muối, hay ngâm nước trước rồi luộc, thử qua trứng vẫn bị vỡ, vừa phí điện, phí thì giờ, luộc xong cũng khó
bỏ vỏ, thật là phiền!   
 
Mấy hôm trước học được cách dùng nồi cơm điện luộc trứng, thử rồi thấy tốt thật, hầu như không cần dùng nước, và nhanh chóng, chỉ độ 5 phút là ăn được, buổi sáng làm ăn vẫn kịp!
 

Cần phải có: nồi cơm điện, giấy chùi tay napkin.
 

Để giấy trên đáy nồi, 1 hay 2 lớp giấy, đổ nước lên vừa ướt giấy là được, không cần nhiều nước đâu!



 
 
 
Trứng rửa sạch để vào, đậy vung, cắm điện, bấm nút mở.
 
 
 
Chờ nồi bật lên chổ để ấm là xong, giấy đã khô là trứng cũng chín rồi!
Inline image
 
Tuyệt nhiên trứng không bị vỡ, và rất dễ bóc vỏ, thái ra coi ... chín rồi!
 
 
Từ đầu đến đuôi chỉ mất 5, 6 phút, một tí nước, thật là hay! 
 
Giấy lấy ra vẫn có thể dùng lại nữa! Không làm bẩn thêm môi trường ! 

4 nhận xét:

Kháng Chiến nói...

Hay thật!

QV nói...

Hay quá. Nên áp dụng. Ai phát minh ra thế nhỉ? Thật sáng tạo.

Nguyen Thi Thai nói...

"bấm nút mở" nghĩa là gì, anh Quốc?

TranKienQuoc nói...

ON, OFF ấy mà!