Thứ Hai, 23 tháng 7, 2012

Viếng bạn Huỳnh Kim Trung và đến Bến Tre

Thắp hương cho bạn và các đồng đội.
Từ đường cao tốc, vào đến Tp Mỹ Tho, cháu Hương phải quay điện thoại hỏi 1080 tìm NTLS nơi Huỳnh Kim Trung nằm. Hóa ra NTLS tỉnh ở đường đi Cần Thơ, chỉ cách Ngã 3 Trung Lương hơn 1km. Vậy là phải quay đầu lại.
Anh em dừng xe vào NTLS. Nhất Trung chạy đi mua hương. Tìm trên danh sách LS không thấy bạn mình, anh em lên trung tâm NTLS tìm bạn. Chia đôi ngả. Kiến Quốc tìm thấy mộ Trung nằm ở cánh phải, gần mộ chị Lê Thị Hồng Gấm và anh Trừ Văn Thố vội huýt gió gọi anh em lại.
Mấy bó hương thắp hết cho các LS. Cô Mười Thập (má nuôi của 2 anh em Phạm Lê Trực k5 ngày má Trực xung phong đi B và hy sinh) cũng nằm đây cùng bao nhiêu AHLS. Cắm  hết bó hương mới quay lại mộ bạn mình. Thay mặt anh em Trỗi, chúng tôi cầu mong bạn phù hộ cho gia đình và bạn bè.


Không sợ chụp 3 vì có cả Huỳnh Kim Trung!
Chiều gặp nhau nghe Công Trường kể, năm nào còn đi tầu. Hôm đó qua Mỹ Tho vào thắp hương cho Trung.
"Tao dùng cái hộp ghoẹt xịn (có nạm zàng) đốt nhang cho Trung và đồng đội. Xong xuôi ra đi tiếp về quê dưới Đồng Tháp.
Xe tới gần nhà, thèm thuốc góa, lần túi quần tìm ghoẹt thì hổng có thấy. Nhớ ra đã để quên trên mộ Trung (ngày chưa sửa, lát hoa cương như giờ, trẻ con thả trâu bò vào ăn cỏ trong NTLS). Chả hiểu có phải tâm linh hay không mà mấy hôm sau quay lại vẫn thấy cái bật lửa nằm trên mộ. Chắc là Trung biết hàng quý của bạn quý nên giữ hộ?".
Cháu Hương hôm nay cũng đeo huy hiệu Trỗi,
cùng 2 chú trước mộ AHLS Huỳnh Kim Trung.
Từ Mỹ Tho sang Cần Thơ có 16km. Cảnh quan, nhất là khi vượt sông Tiền thì tuyệt vời vì những cù lao dừa và sông nước ngay dưới chân cầu. Đến nhà khách của tỉnh 166 Hùng Vương, chúng tôi được ban tổ chức đón tiếp thịnh tình. Cơm nước có các món ăn miền quê Tây Nam bộ.Chia tay bạn đi tiếp về Bến Tre.
Tối, bạn Trỗi ngồi ven sông uống bia, tâm sự. Chúng tôi được nghe lần đầu tiên nhiều chuyện của ông già, bà già và của chính bạn. Ai cũng rơm rớm nước mắt. 
Ngày mai sẽ về Phú Thạnh, nơi có Bến bãi A101 của đoàn 962, dự lễ trao tặng danh hiệu AHLLVT cho Trung đoàn vận tải 942 QK9 (đơn vị kế nhiệm) và truy tặng danh hiệu AHLLVT cho chú Ba Bổn, ông già Công Trường.


Cầu Rạch Miễu bắc qua sông Tiền sang Bến Tre.
Bến tầu du lịch sông hôm nay vắng khách.
Cùng cô cháu bên bờ sông Bến Tre.

7 nhận xét:

Nặc danh nói...

Cô vừa xem bài viết "Viếng bạn Huỳnh kim Trung và đến Bến Tre". Cô chờ tiếp những phần bài còn lại.
Cô Thơ, Cà Mau

TranKienQuoc nói...

Cô Thơ là vợ thầy giáo cũ của Công Trường tại trường Hàng hải HP. Sau đó Trường điện thoại nhắc tên tât cả các thầy giáo trong khoa Máy tầu. Cô cảm động vì trò còn nhớ thầy.

Nặc danh nói...

Khi thấy mộ anh Trừ Văn Thố, nhớ ngay tới ngày còn học Trỗi (ở Suối Chì, Đại Từ), Tấn Lợi hát rất hay bài ca ngợi anh.
Đây Cây Trường ta nhớ trận diệt đồn hôm qua/ Kìa gương Phan Đình Giót 4000 năm còn đây chói lòa? Trừ Văn Thố lấy thân mình lấp lỗ châu mai...

N.H.QUE nói...

Hôm trước anh KQ có hỏi về mộ ba Quế để các anh ghé thăm . Quế không trả lời không phải vì Quế chảnh đâu , mà vì nhiều lý do tế nhị lắm . Ba hy sinh rồi mà ngay chỗ an nghỉ cũng phải " hy sinh " thêm lần nữa . Buồn lắm anh KQ ạ .

TranKienQuoc nói...

Anh đã hỏi trước chỗ ba nằm để dịp này đến thăm. Lúc đó, anh Nhất Trung tìm số máy em mà không có. Tiếc quá. Cho lại đi!
Ba má mình dám hy sinh cả thân thể, gia đình cho cách mạng thì hơn tất cả cái gì những ai muốn nói. Lần sau đừng ngại.

Nặc danh nói...

Con Kim Thành thay mat gia dinh rat cam dong va tu day long rat cam on Cô Thơ va con duoc gap Cô va duoc Cô nhan con nhu Anh Trung con trước đây. Mong anh Kiến Quốc giup dum. Em cam on Cô và Anh !!!!

Nặc danh nói...

Minh la Kim Thành còn chưa biết kêu Chị Quế là gì. Chị hay em gái ??? rất mong dc Anh Quốc giúp.