Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2013

Đặt bia kỉ niệm của trường tại Trung Hà (Nguyễn Hữu Nghị k6)

Bia đá trong quần thể khu VHTT của trường.

Trong mấy năm qua, hai bạn K6 Trần Đăng Sơn và Nguyễn Văn Bình (Tũn) công tác tại BTL Công binh đã tạo điều kiện cho anh chị em các khóa được về thăm và giao lưu với 2 đơn vị đóng tại doanh trại cũ của trường ta.

Vừa qua, cùng BLL K6, 2 bạn với sự giúp đỡ nhiệt tình của BTL Công binh và Trường TCKT Công binh (Trung Hà) đã dựng được bia kỉ niệm ghi nhận Trường VHQĐ-TSQ NVT đã đóng quân tại Trung Hà.
Đại diện các khóa và BLL trường.

Tổng thứ kí Lữ Thái.
Để chuẩn bị cho lễ khánh thành bia kỷ niệm này, ngày 16.05.2013, hai bạn Sơn, Bình cùng BLL K6 (Vũ Điện Biên, Thắng híp), cùng anh Lữ Thái (Tổng thư kí BLL Trường), Lê Trí Dũng K8 và Ngô Sơn, Hữu Nghị K6 đã lên Trường TCKT tại Trung Hà kiểm tra tại thực địa lần cuối. 

Khối đá kỷ niệm (được đưa từ Lạng Sơn về) có gắn biển "Kỉ niệm nơi đóng quân của Trường VHQĐ-TSQ Nguyễn Văn Trỗi giai đoạn 1968-70". Ở phía sau là bảng lớn có gắn huy hiệu của trường và lời Bác Hồ dạy. 

Vũ Điện Biên và BLLK6 đang chuẩn bị kế hoạch cho buổi lễ. Sau khi thống nhất với BLL trường sẽ có thông báo cụ thể. Dự kiến đi Trung Hà vào ngày 8 hoặc 9.06.2013 nhân buổi gặp mặt đầu năm của K6. 

3 nhận xét:

TranKienQuoc nói...

Hoan hô các bạn k6 đã làm được việc tốt. Việc chọn được đá quý từ Lạng Sơn cũng có ý nghĩa của nó: Trường Trỗi có xuất xứ từ Trường VHQĐ Lạng Sơn.
Cảm ơn Đăng Sơn và Bình Tũn!

Nặc danh nói...

Bảng sau ghép bằng chất liệu gì? Có lâu dài được không? Giá viết đúng kiểu chữ của Bác thì hay.

TranKienQuoc nói...

Cao Tư lệnh cũng lập tức đưa tin này:
http://caocamquy.blog.163.com/blog/static/340037802013417115553271/
Cảm ơn anh Cao!