ĐỘNG VẬT
Người ta nói ăn động vật bốn chân không bằng ăn con hai chân, mà ăn
con hai chân không bằng ăn con nhiều chân. Nếu trong bữa ăn có cả thịt
lợn và thịt dê, thì ăn thịt dê, có thịt dê và thịt gà thì ăn thịt gà ;
có gà và có cá thì ăn cá ; có cá và tôm thì ăn tôm. Đó không phải là
làm khách. Động vật càng nhỏ thì protein càng tốt. Dinh dưỡng học dạy
chúng thô sơ thì chì xem con vật to hay nhỏ ; đem phân từ thức ra thì
người ta không hiểu. Tôi còn chưa nói cho chuột, ở hội nghị quốc tế
người ta nói protein của bọ chét là tốt nhất. Con bọ chét, đừng thấy
nó nhỏ, nó có thể nhảy cao một mét, anh có tin không ? Nếu phóng đại
nó lên bằng cơ thể con người, thì nó có thể nhảy lên mặt trăng ấy chứ!
Cho nên đã có mấy bác sĩ Mỹ đang nghiên cứu làm thế nào để có thể ăn
được bọ chét.
Bây giờ WHO, Liên hiệp quốc đề nghị mọi người ăn nhiều gà và cá. Tại
sao không khuyến nghị ăn tôm ? Không phải là không khuyến nghị mà là
tôm quá đắt khó phổ cập. Nếu có tôm, thì ăn tôm là tốt. Giờ đây tôi
nắm một nguyên tắc thế này: nếu có tôm thì tôi ăn vài con tôm. Vài con
đó đủ nhiều protein hơn anh ăn đầy một bụng thịt bò. Cá thì dễ phổ cập
hơn. Protein của cá một giờ là hấp thụ được, tỷ lệ hấp thụ là 100%,
còn protein của thịt bò là 3 tiếng đồng hố mới hấp thụ được. Cá đặc
biệt thích hợp cho người già, đặc biệt là người cơ thể suy nhược. Tất
nhiên là tôm tốt hơn cá. Quốc tế đã điều tra vùng tuổi thọ nổi tiếng
nhất là Nhật Bản, vùng tuổi thọ của Nhật Bản là ven biển, mà ven biển
tuổi thọ cao nhất là vùng địa phương ăn cá.
Đặc biệt là ăn cá bé, tôm bé, đặc biệt phải ăn cả con cá (ăn cả đầu
lẫn đuôi) vì có chất hoạt tính, mà chất hoạt tính thì ở đầu và bụng cá
bé, tôm bé. Đấy là khoa học, chứ không phải mua cá chọn con to là tốt.
Còn một nguyên tắc nữa là phải nắm vững lượng, chứ không phải ăn càng
nhiều càng tốt. Trên quốc tế có quy định: ăn no 7 phần 10, suốt đời
không đau dạ dày, ăn 8/10 là tối đa, nếu ăn no 10/10 thì 2/10 kia vô
ích. Cho nên quốc tế khuyến nghị tỷ lệ vàng là 0.618 : lương thực phụ
6, lương thực chính 4 ; lương thực khô 6, lương thực tinh 4 ; thực vật
6, động vật 4, cân bằng vật chất có một quy luật tôi xin giới thiệu
qua. Trẻ sinh ra cho tới 5 tháng ăn sữa mẹ là tốt nhất, ngoài 5 tháng
sữa mẹ không đủ, cần thêm 42 loại thức ăn trở lên. Người ta tới tuổi
già lại càng khó. May thay có một bác sĩ người Pháp tên là Climent,
khi du lịch sang Châu Phi thấy người ở Hồ Zầm lớn Châu Phi khỏe mạnh
sống lâu hơn chúng ta. Họ ăn cái gì ? Ăn rong biển, phơi khô làm bánh
bao ăn, sau đó uống canh rong biển. Bác sĩ ấy đem về Paris thí nghiệm,
thì ra là rong biển, rong xoắn ốc. Rong xoắn ốc này phát hiện năm
1962, phát hiện này làm xôn xao thế giới. Vì sao ? Một gram nó bằng
1000 gram tổng hợp tất cả các loại rau, dinh dưỡng đặc biệt phong phú,
rất toàn diện, phân bổ dinh dưỡng rất cân bằng hơn nữa là thức ăn kiềm
tính.
Ở Nhật Bản, mỗi năm họ tiêu thụ 500 tấn rong xoắn ốc, họ đi du lịch
Trung Quốc người nào cũng mang theo. Chúng tôi hỏi họ, vì sao mang
rong xoắn ? Họ bảo 8 gram rong xoắn là có thể duy trì sự sống 40 ngày.
Ngoài ra nó rất quan trọng đối với một số bệnh như tim mạch, tăng
huyết áp, tăng mỡ máu, tiểu đường... Ưu điểm lớn nhất của rong xoắn là
khiến cho bệnh nhân bị bệnh tiểu đường không bị biến chứng, có thể ăn
uống như người binh thường. Bệnh nhân tiểu đường thiếu năng lượng, lại
không được ăn đường, rong xoắn là đường khô, hấp thu đường khô vào là
có năng lượng. Bệnh nhân tiểu đường, đường máu không ổn định, sau khi
dùng rong xoắn có thể dần dần ngừng thuốc, sau đó dần dần có thể ngừng
rong xoắn, cuối cùng khống chế bằng rong mềm. Đối với bệnh viêm dạ
dày, loét dạ dày, rong xoắn có chất diệp lục có tác dụng khôi phục đối
với niêm mạc dạ dày. Rong xoắn còn có tác dụng phòng bức xạ. Khi trạm
điện hạt nhân của Liên Xô bị nổ, chuyên gia Nhật Bản đi cứu người mang
theo rong xoắn, tác dụng chống bức xạ của nó rất mạnh. Tôi tổng kết
một chút, bức xạ ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta. Nhưng có mấy cách có
thể dự phòng: thứ nhất uống trà xanh ; thứ hai là ăn rau xanh, cà-rốt
; thứ ba là ăn rong xoắn ; thứ tư là ăn tảo phục khang. Tảo phục khang
là tốt nhất. Tuỳ theo điều kiện kinh tế của mình mà chọn lấy một cách,
thực sự không được ăn rau xanh, cà-rốt. Bức xạ thì ai cũng có thể tiếp
xúc. Quốc tế đã từng cảnh cáo : nhất thiết chớ để đồ điện trong phòng
ngủ. Nhất là lò vi song, đối với chúng ta nguy hại lớn nhất, trong
vòng 7 mét nó có thể bức xạ đến chúng ta. Và các đồ điện, không nên mở
cùng một lúc. Vừa có tivi vừa có tủ lạnh, lại vừa có lò vi sóng, bạn
làm thức ăn ngay bên cạnh, thì bạn mắc ung thư là không oan uổng gì.
Bài đăng Phổ biến
- Bài hát chế "HN - niềm tin và hy vọng"
- Nguồn Gốc Chữ Nôm của Đỗ Thành (ST: Quốc Việt)
- Làng Cổ Nhuế qua bài viết của Phạm Thế Việt (ST: KC)
- Thơ gửi từ Úc: THƯỜNG DÂN (Ngô Hà, dân Guilin 1950)
- Hồ Xuân Hương và bài thơ Vịnh cái quạt (Huỳnh Văn Úc)
- TẠI SAO GIỚI TUYẾN HAI MIỀN LẠI LÀ VĨ TUYẾN 17? (Việt Dũng)
- CÂU CHUYỆN TẬP KẾT RA BẮC (1954 – 1956) - (Việt Dũng)
- Bài thơ Xứ Quảng (Phan Hoài Thuận)
- Tiệc mừng Ts Bs Văn Công Phước nhận nhiệm vụ mới
- Bức tranh sơn dầu "Bắc Kinh 2008", họa sĩ Lưu Dật có ý gì?
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét