Thứ Sáu, 7 tháng 2, 2014

Những thằng bạn "đểu" (Duy Đảo)

Khi tôi đang học năm thứ nhất thấy bạn bè đứa nào cũng hí hoáy làm thơ. Lớp thì tặng bạn gái, lớp thì tặng người yêu … Tức mình tôi cũng liều làm thơ, rồi làm thật và một bài thơ chóng vánh ra đời kịp gửi nhân ngày 20/11. Bài thơ gửi cho cô bạn gái học cấp ba ngày xưa nhưng lớn hơn tôi ba bốn tuổi.  Bố mẹ đã cho cô đi học muộn thì chớ, trong quá trình phổ thông cô lại còn “vướng” mất mấy năm nhuận nên giờ mới năm đầu sư phạm.

Thư viết xong chưa kịp dán vứt trên giường, lang thang đi kiếm mấy hạt cơm về niêm phong trước khi ra bưu điện. Thư gửi buổi sáng thì buổi chiều thấy hai thằng bạn thân, hai thằng đều dân “sỹ phu” Bắc Hà, ôm vai tôi hấp háy cười đểu rồi ấp úng:
 - Chúng tao thành thật xin lỗi mày! chúng tao trót.
 - Trót cái gi?
 - Chúng tao trót … đọc trộm thư …
Tôi vừa tức vừa ngượng vì riêng tư của mình bị xúc phạm. Tôi chửi hai thằng bạn một trận kịch liệt, nhưng rồi sau đó vội xuống giọng
- Các ông thấy bài thơ đầu tay tôi viết cho nàng thế nào?
Hai thằng nhìn nhau rồi như đại diện một thằng giọng thành thật:
 - Đáng lý ra khi ông làm thơ cho nàng ông phải tham khảo chúng tôi. Ông khinh thằng bạn ông quá, dù sao thằng bạn ông cũng đã từng đạt giải nhì văn thành phố. Hơn nữa nó có thâm niên thơ từ hồi lớp một. Nói thật ông đừng để bụng thơ ông chán lắm, thà ông cứ văn xuôi ông "nện", nàng còn mủi lòng chứ thơ thẩn thế có ngày đoàn Chuông Vàng được nhân viên mà ông thì mất em đấy.
- Thôi thơ thẩn bỏ qua coi như rút kinh ngiệm nhưng chuyện tiếp theo tôi kể với các bạn đây, tôi không thể tha thứ cho hai thằng này được Tôi “thù” chúng nó tới tận bây giờ.
Mặc dù chưa một lần dám nắm tay nàng, chưa một lần dám hôn nàng nhưng tôi vẫn mạnh bút ở cuối thư - “Hôn em!”.
Tiên sư hai thằng bạn chết tiệt chúng nó liều tới mức dám lấy bút chua thêm vào hai cái từ cực kỳ thiêng liêng mà tôi phải suy nghĩ đúng nửa tiếng đồng hồ mới dám viết như thế này thì có chết không cơ chứ: “ Hôn em! Một trăm phát vào mông đít”.
Thư đã gửi, biết làm sao. Nàng giận tôi thời gian dài, nàng biết sự cố là do mấy thằng bạn "đểu" của tôi. Nàng chỉ tức riêng tư hai đứa mà sao tôi lại “hớ hênh” đến thế? Nhưng nàng đâu có hiểu rằng thư của nàng gửi cho tôi hai thằng bạn nó còn thuộc và nhớ hơn cả tôi.

3 nhận xét:

Nặc danh nói...

Đểu thế mới nhớ lâu???

Tuli nói...

Tại sao lại hôn vào mông đít ?
Mô đen ngày ấy cón thế đâu.

AK7 nói...

Riêng tư mà Đảo mỡ bất cẩn đến thế.Cho chết.