Thứ Bảy, 31 tháng 3, 2012

Ngỗng quay Quảng Đông (ST: ĐB)

Tại Quảng Đông, do thịt ngỗng có giá gấp đôi so với thịt vịt, nhiều cửa hàng đã "phù phép" vịt thành món ngỗng quay với cách thức cực kì đơn giản để đánh lừa khách hàng nhằm bán giá cao hơn.
Dùng dao rạch khéo léo bên trong cổ lên đầu, rồi nhét phần tim vịt vào
Vịt và ngỗng không khác nhau là mấy, ngoại trừ một điểm phân biệt là trên đầu ngỗng có cục u to lồi lên. Để tin đó là ngỗng, các chủ tiệm dùng tim gà, tim vịt, hay phần sụn của ngỗng để đệm vào phía dưới lớp da đầu vịt một cách khéo léo để tạo độ gờ nhô lên hoàn hảo.
Để tránh bị phát hiện, các chủ tiệm cũng chặt đi hai bàn chân vịt, hoặc nếu để lại họ sẽ dùng dây kẽm luồn vào bàn chân, kéo căng ra cho xòe rộng như bàn chân ngỗng.
Tuy nhiên, theo tiết lộ của một chủ tiệm bán ngỗng quay, không phải loại vịt nào cũng làm được ngỗng, chỉ loại vịt lông trắng, con to, béo mới được chọn.
Dưới đây là công đoạn chuyển đổi


Chỉnh phần tim để tạo độ nhô cho hoàn hảo.

Chặt hai bàn chân vịt để người mua không phát hiện.

Giai đoạn vịt biến thành ngỗng đã hoàn tất để chuẩn bị đi quay
Thật khó để phân biệt được đâu là ngỗng quay thật và giả. (Ngỗng thật bên trái, còn vịt giả ngỗng bên phải).
 (Theo VTC News/ beijingshots)

Không có nhận xét nào: