Liệu đúng hay không việc nấu bằng lò
vi sóng gây ảnh hưởng xấu tới thức ăn và những thứ xung quanh? Liệu các bức xạ
phát ra từ lò vi sóng có gây hại?
Việc lò vi sóng có phát ra bức xạ là
đúng. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều loại bức xạ khác nhau và các tia bức xạ
của lò vi sóng có cường độ yếu hơn cả tia gamma. Do đó đừng lo lắng về việc bức
xạ của lò vi sóng gây đột biến. Lò vi sóng không gây hại nếu cửa lò đã đóng
trong quá trình đun nấu. Hiện nay không có loại lò vi sóng nào cho phép nấu nếu
cửa chưa được đóng chắc chắn.
Việc đun và làm nóng bằng lò vi sóng
có ảnh hưởng tới thức ăn?
Việc nấu hay hâm nóng không làm thay
đổi thành phần thức ăn mà nó chỉ giúp làm nóng. Không có bằng chứng nào về việc
độc tố hình thành trong đồ ăn hay có các chất gây ung thư. Nếu bạn nấu thức ăn
quá lửa, khi đó thành phần dinh dưỡng trong thức ăn mới thay đổi. Do đó có thể
kết luận rằng lò vi sóng không gây biến đổi thành phần dinh dưỡng trong đồ ăn.
Vậy làm thế nào để ngăn chặn các tia
bức xạ rò rỉ ra từ lò vi sóng?
Nếu cửa lò vi sóng bị hỏng hay đóng
không chặt chắc chắn các tia bức xạ sẽ phát ra ngoài gây ảnh hưởng tới sức
khỏe. Hãy thực hiện các lời khuyên sau:
1. Đóng chặt cửa lò
2. Thường xuyên kiểm tra xem cửa lò
có hoạt động tốt hay không
3. Thường xuyên vệ sinh lau chùi bên
trong lò
Ngoài ra, nên sử dụng những vật chứa
đồ ăn thức uống phù hợp hay bảo dưỡng lò vi sóng định kỳ để đảm bảo an toàn.
Bản thân lò vi sóng không gây hại
tới sức khỏe nếu bạn biết sử dụng đúng cách và cẩn thận.
Mai
Khôi
Theo Healthme
Theo Healthme
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét