Thứ Bảy, 6 tháng 10, 2012

Nhớ Lê Bình

Đêm qua ngủ không say. Tỉnh giấc là nhớ ngay đến Lê Bình. Vậy là mày thành người thiên cổ tròn 1 ngày!
Tấn Lợi, Phan Nam, Lê Bình, Kiến Quốc
chụp ở Thất Tinh Nham, hè 1968.
Mới hôm 27/7 rồi, được mời tới nhà Dương Minh ăn giỗ vì "gia đình tao có 2 LS - bố và bác". Chợt 2 đứa nhớ tới Lê Bình, gọi điện thì bạn đang có mặt ở bờ sông Thạch Hãn dự kỉ niệm 40 năm chiến thắng Quảng Trị.
Vậy là vừa tròn 40 năm rời Thành cổ (cuối 1972), nay cùng đồng đội CCB sinh viên trở về với bạn bè còn nằm lại. Lê Bình gặp nhiều bạn cũ cùng trung đoàn 95, sư 325 và "cả thằng bạn cùng tiểu đội với Nguyễn Lâm. Nó biết rõ cái chết của Lâm. Khi về HN, tao sẽ chập để nó gặp anh Lương Sơn". Ý tưởng tốt đẹp ấy, không hiểu Lê Bình đã thực hiện được chưa?
Lạ thế đấy, cũng sau đúng 40 năm chiến đấu ở Quảng Trị thì bạn đi. Hay là anh em dưới đó đã gọi mày?


8 nhận xét:

Nặc danh nói...

Cái thằng này nó động lắm, suốt ngày chạy ngoài đường nên chưa bao giờ lên blog để xem chúng nó viết về mình!

TranKienQuoc nói...

Hôm rồi BT5 post ảnh Võ Đại tướng cùng các sĩ quan cao cấp của Tổng hành dinh ngày 1/5/1975 tại HN, có mặt chú Lê Nhiễu, bố Bình.
Còn nhớ ngày chú Lê Nhiễu mất để lại niềm nuối tiếc trong nhiều người. Lê Bình cũng giống bố!

Nặc danh nói...

Nhớ thằng em Nguyễn Trung Quốc ở k7 nói:
Sống vô tư
Ăn từ từ
Chết đột tử
là hạnh phúc. Sao mà giống Lê Bình thế!

Nặc danh nói...

Hôm qua KQ gọi điện thoại báo tin, tôi sững sờ. Tôi mới biết LB từ 2004 khi 2 thằng cùng nhau lo tổ chức đoàn Thầy cô và ae trở lại Quế Lâm. Sau đó thi thoảng gặp nhau là "vui như Têt". Kỳ rồi K4 gặp nhau ở Qui Nhơn, nó lặn lội đi tàu hỏa vào Ngệ An, rồi đi ô tô với HS vào tham dự. Gặp nhau một chút buổi chiều, nhậu với nhau buổi tối rồi đi Karaoke. Sáng sớm hôm sau (Thứ 7) nó vội quay ra HN để kịp sáng thứ 2 đi làm, không đủ thời gian để dự Họp mặt K4. Buồn, buồn thật đấy. LB ơi, mày sống mãi trong tâm trí chúng tao.
JM

Nặc danh nói...

Đêm qua tôi cũng ngủ không yên giâc,cứ tỉnh dậy lại nhớ tới Lê Bình,vẫn không muốn tin là Bình đã đi xa mãi mãi.Hôm Bình đi Quảng tri Tìm đươcngười bạn cùng tiểu đội Nguyễn Lâm ,tôi đã kịp thời kết nối để anh Sơn (cũng vào Quảng Trị dịp đó)liên lạc được với người bạn ấy.Hoàng Chương

TranKienQuoc nói...

Vậy là việc nó định làm đã chốt. Hoàng Chương báo bạn đó đến viếng Lê Bình.
- Thắng, vợ Phúc Chiến, đang ở HN sẽ đến dự lễ tẩn liệm LB lúc 10.30.
- Nhu vợ Thái Dũng (bạn KQ và LB) sẽ có mặt lúc 13.30. Thái Dũng đã đi trước 11 năm, hôm nay Nhu cũng thắp hương báo anh LB sắp gặp anh Dũng trên đó.
- Ở Quảng Ngãi đang bão số 7, mưa gió lớn, không biết Tấn Lợi có thu xếp ra được không?

TranKienQuoc nói...

Chú Nam không đủ dũng cảm để giấu má Hồng. Bà đã biết. Anh em có đến thì chia sẻ với bà.

Phúc chiến nói...

KQ nói sai rồi sao lại đến"dự"mà phải là chứng kiến đưa tiễn bạn mình đi xa.nhớ mãi trên cánh tay,áo bào"lộng gió"tượng trưng cho chiến sỹ vượt qua cỏi chết,để có được ngày hôm nay.các bạn hãy xem...tấm ảnh trước mặt...vô tư sạch bong như ngày nào!.hắn thương lũ đàn em,biết kính trọng với những người lớn tuổi.không dịu dàng với nhữngkẻ không biết chử"liêm".nhớ ngày nào ngồi quán bà"bệt"ngang nhiên bật lữa đốt nhà,hỏi ra hắn cười khì và bảo"để bệt xây lại nhà..."ấy vậy mà giờ đây mày đã đi xa.buồn lắm lắm. nhớ gặp ai đừng kể.chuyện của mày chỉ có Kiến Quốc và Phan Nam mới hiểu rỏ.mới ngày nào chê tao"nhà quê"thì hôm nay đã thấy được chân quê của mày đấy.tao đi thắp hương cho mày đây.nhớ đợi tao nhé.vào một ngày 'đẹp trời'không xa...