Thứ Năm, 15 tháng 11, 2012

Đồng, lính Trỗi k6 mới tìm được, gặp anh em Trỗi các khóa

Lão tướng Trần Duy Long (đeo kính) cùng anh em Trỗi.
Hà Mèo k6 đăng tin trên Bantroi về 1 bạn Trỗi tên là Đồng, mới tìm thấy sau 42 năm mất liên lạc. Chiều thứ ba, Đồng liên lạc được với Đoàn Khánh và được mời ra sân xem CCTQĐ đá với CLB Bóng đá Việt kiều CHLB Đức. Tại đây Đồng gặp mấy anh em Trỗi: Dương Thanh k3, Tuấn Sơn k4, Kiến Quốc, Nhất Trung k5 và Đoàn Khánh k6. Dù vội phải đi đón cháu nội (đang gửi ở Tân Bình), Đồng cũng phải tạt qua Vườn Phố dự chiêu đãi của ban tổ chức trận đấu.
Bạn Đồng (áo trắng) gặp anh em Trỗi.
Gặp Đồng được bạn cung cấp thông tin quý: Vợ Đồng là dân Bần, Hưng Yên. Sau này đọc bài viết về con trai cả của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, vợ Đồng nhớ lại, năm học 1968, ở lớp chị có bạn tên là Võ Dũng nói giọng Nam bộ về học. Chắp nối thông tin này, chúng tôi phán đoán: Võ Dũng, Hiếu Dân được dì Bảy Huệ nhận nhiệm vụ thay má chăm sóc khi ra Bắc. Khi từ QL về nước, vẫn còn chiến tranh phá hoại nên Dũng được dì cho đi sơ tán về Bần, Hưng Yên - quê hương của chồng; sau đó mới đi học ở Trường Quân chính QK Tả ngạn.
Việc Đồng tìm được anh em cũng là chuyện hay. Gặp Gia Bình k6 được biết thông tin anh em k6 và các khóa có hệ thống trang mạng, vậy là Đồng lướt web. Từ đó có thông tin và khi vào TpHCM đã tìm gặp anh em k6. Đồng hứa sẽ đến có mặt hôm chủ nhật này với anh em k7, k8 tại Lẩu cá Bờ sông.


Không có nhận xét nào: