Nhà nào tết chả có dăm cái bánh chưng. Bánh làm bằng gạo nếp, nhân đỗ, thịt, trong cái thời tiết ấm, ẩm này dễ bị mốc từ ngoài rồi vào trong, làm hỏng bánh. Vậy có cách nào để tránh?
Xin thưa, nếu là bánh để cúng thắp hương thì đặt nằm, chồng 2 cái lên đĩa đã đành. Còn bánh không thắp hương thì cứ dựng đứng (hoặc dựng mái nhà) như thế này, các bề mặt bánh không xếp sát nhau, vậy là tránh mốc. Ngay cả bánh xếp trên bàn thờ, qua đêm làm như vậy cũng tránh được mốc.
Bài đăng Phổ biến
- Bài hát chế "HN - niềm tin và hy vọng"
- Anh Chu Thành: "Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc lần đầu đến thăm nhà"
- Đọc bài của Thủy về Hưng Yên, nhớ chuyện xửa chuyện xưa (KQ)
- Nghề lạ 5: "Nghề" nhổ tóc bạc (ST)
- Câu đối của dân Đè Nẽng (Hoài Lưu k5)
- Gặp lại nhau
- Thơ gửi từ Úc: THƯỜNG DÂN (Ngô Hà, dân Guilin 1950)
- Y học thường thức: Địa chỉ chữa Gout tốt (Phong- con cô Thục)
- Hưng Yên quê tôi (Thủy k42)
- Tiệc mừng Ts Bs Văn Công Phước nhận nhiệm vụ mới
Thứ Bảy, 9 tháng 2, 2013
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
4 nhận xét:
HAY THE!SAO KQ CAI GI CUNG BIET.
Đâu, do đ/c VA phổ biến cho anh chị em trong nhà nên nhanh tay "chôm" và post lên.
Ở Quy Nhơn ăn tết to lắm hả?
Ăn theo nói leo!
Nấm mốc ở đâu ra?
đó là phôi thai sản sinh rất nhỏ do những cây nấm mốc nhả vào trong không khí, khi rơi vào môi trường thích hợp sẽ sản sinh thành nấm mốc.
nên cách tốt nhất là tìm cách cách ly với không khí, vì vậy bao gói hàng hóa ra đời.
thử lấy "cling film" bọc kín hết bánh chưng xem sao?
Đăng nhận xét