Nhà nào tết chả có dăm cái bánh chưng. Bánh làm bằng gạo nếp, nhân đỗ, thịt, trong cái thời tiết ấm, ẩm này dễ bị mốc từ ngoài rồi vào trong, làm hỏng bánh. Vậy có cách nào để tránh?
Xin thưa, nếu là bánh để cúng thắp hương thì đặt nằm, chồng 2 cái lên đĩa đã đành. Còn bánh không thắp hương thì cứ dựng đứng (hoặc dựng mái nhà) như thế này, các bề mặt bánh không xếp sát nhau, vậy là tránh mốc. Ngay cả bánh xếp trên bàn thờ, qua đêm làm như vậy cũng tránh được mốc.
Bài đăng Phổ biến
- Bài hát chế "HN - niềm tin và hy vọng"
- MỘT ĐỜI NHỚ NHAU (Trần Phong k5)
- Thăm tư gia của Nhất Trung
- SINH VIÊN QUÂN SỰ CÙNG NHỮNG CHUYẾN TẦU (KQ)
- Nghề xin ăn không chỉ có ở VN (ST: Trần Đình Ngân)
- Một nét Hà Nội (KQ)
- Hồ Xuân Hương và bài thơ Vịnh cái quạt (Huỳnh Văn Úc)
- Cây từ Vũng Chùa (Quang Việt)
- Cái gì cũng tiền, ở đâu cũng dùng tiền.. thế mà có nơi không dùng tiền
- KỶ NIỆM ĐỜI LÍNH (Phần II) (Việt Dũng)
Thứ Bảy, 9 tháng 2, 2013
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
4 nhận xét:
HAY THE!SAO KQ CAI GI CUNG BIET.
Đâu, do đ/c VA phổ biến cho anh chị em trong nhà nên nhanh tay "chôm" và post lên.
Ở Quy Nhơn ăn tết to lắm hả?
Ăn theo nói leo!
Nấm mốc ở đâu ra?
đó là phôi thai sản sinh rất nhỏ do những cây nấm mốc nhả vào trong không khí, khi rơi vào môi trường thích hợp sẽ sản sinh thành nấm mốc.
nên cách tốt nhất là tìm cách cách ly với không khí, vì vậy bao gói hàng hóa ra đời.
thử lấy "cling film" bọc kín hết bánh chưng xem sao?
Đăng nhận xét