Thứ Bảy, 9 tháng 2, 2013

Cách giữ bánh chưng qua tết

Nhà nào tết chả có dăm cái bánh chưng. Bánh làm bằng gạo nếp, nhân đỗ, thịt, trong cái thời tiết ấm, ẩm này dễ bị mốc từ ngoài rồi vào trong, làm hỏng bánh. Vậy có cách nào để tránh?
Xin thưa, nếu là bánh để cúng thắp hương thì đặt nằm, chồng 2 cái lên đĩa đã đành. Còn bánh không thắp hương thì cứ dựng đứng (hoặc dựng mái nhà) như thế này, các bề mặt bánh không xếp sát nhau, vậy là tránh mốc. Ngay cả bánh xếp trên bàn thờ, qua đêm làm như vậy cũng tránh được mốc.

4 nhận xét:

Nhat Trung nói...

HAY THE!SAO KQ CAI GI CUNG BIET.

TranKienQuoc nói...

Đâu, do đ/c VA phổ biến cho anh chị em trong nhà nên nhanh tay "chôm" và post lên.
Ở Quy Nhơn ăn tết to lắm hả?

Nặc danh nói...

Ăn theo nói leo!

Nặc danh nói...

Nấm mốc ở đâu ra?
đó là phôi thai sản sinh rất nhỏ do những cây nấm mốc nhả vào trong không khí, khi rơi vào môi trường thích hợp sẽ sản sinh thành nấm mốc.
nên cách tốt nhất là tìm cách cách ly với không khí, vì vậy bao gói hàng hóa ra đời.
thử lấy "cling film" bọc kín hết bánh chưng xem sao?