Mấy tháng rày bác Úc vắng bóng trên văn đàn. Ai cũng lo bác ốm (tuổi trên 70 mà không ôm (à ốm) mới lạ!). Sáng nay được mail bác kèm bài viết. Hóa ra bác mới đi du hí cùng bác gái về. Ối giời ơi, xuân thế! Xin cảm ơn bác vẫn không quên anh em, đồng đội. Mong nhận được nhiều bài viết "rí rủm" của tay bút O70 của Báo liếp! - BT5.
Ngài Oxman tuyên bố với vợ:
- Này mình, bắt đầu từ hôm
nay tôi chẳng muốn ăn cơm nữa.
Vợ ngài lo lắng nhìn chồng:
- Mình làm sao thế?
- Không sao cả.
Không sao thật. Da dẻ ngài
Oxman vẫn hồng hào, mặt vẫn tròn trịa, con mắt vẫn tinh nhanh, môi vẫn hồng.
- Súp mình cũng không muốn ăn
à?
- Không!
- Thế ăn cháo vậy nhé. Cháo
thịt, nhưng tôi sẽ nấu loãng cho dễ húp. Lúc cháo còn sôi tôi sẽ rắc thêm hành
lá và thìa là thái nhỏ. Mình có thích tôi cho thêm hạt tiêu xay nhỏ vào cháo
không? Cho nó thơm.
- Súp và cháo đều có tinh bột
của ngũ cốc. Tôi không muốn đưa vào người những gì được nấu từ tinh bột của ngũ
cốc.
Bà vợ ngài Oxman cắn môi suy
nghĩ một lúc rồi chợt reo lên:
- Có cách rồi. Tôi sẽ đi siêu
thị ở phố Karakio mua nước cốt gà nhé. Nước cốt gà Brands mỗi hộp 70 g là một
loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng do một vị đầu bếp của Hoàng gia Anh Quốc tên
là H.W. Brand phát minh từ năm 1820.
- À ừ, cứ thử xem. Có thể tôi
sẽ dùng thử nước cốt gà, nhưng nếu có váng mỡ động vật là tôi không ăn đâu đấy.
- Mình cứ yên chí. Ông Brand
không dùng cách chưng cất truyền thống như người Trung Hoa. Theo cách này gà
được đặt trong một chiếc nồi nhỏ đậy kín. Rồi chiếc nồi này được đặt trong một
cái nồi lớn hơn chứa nước đun sôi. Nhiệt độ và áp suất sẽ làm cho gà tan
ra thành nước. Làm như vậy sẽ bị váng
mỡ mình không ăn được đâu. Chỉ có cách chế tạo của ông Brand là không bị váng
mỡ, nhưng phương pháp ấy được giữ bí mật từ năm 1820 đến nay. Thế nếu dùng nước
cốt gà mà mình vẫn thấy thiếu thì làm sao?
- À ừ! Rồi ta sẽ tính sau.
- Tính sau thế nào được. Tôi
đã tính rồi. Ta sẽ mua sẵn sữa Ensure của hãng Abbott do nước Úc sản xuất. Với
thành phần và công thức đặc biệt Ensure cung cấp một chế độ dinh dưỡng hợp lý
để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Sữa Ensure còn cung cấp cho cơ thể chất chống
ôxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể.
- Rồi sao nữa?
- Sao? Sao ở trên trời ấy.
Nước cốt gà và Ensure có thể vẫn chưa đủ. Tôi phải mua thêm hoa quả như dưa
vàng, cam quít, táo và lê, cả quả na nữa,
để sẵn đó đề phòng bỗng dưng mình lại cần đến. Những thứ hoa quả này ngoài chất
dinh dưỡng ra sẽ cung cấp thêm vitamin các loại. Mà vitamin từ hoa quả có thể
vẫn chưa đủ. Tôi sẽ trữ thêm cho mình một lọ dầu cá, một lọ Omega3, một lọ C0Q10…
- Thôi thôi! Đủ rồi! Mình
đừng kể nữa.
1 nhận xét:
Đúng là bác Úc.
Đăng nhận xét