Thứ Bảy, 1 tháng 11, 2014

Nhịn ăn sáng tăng nguy cơ tiểu đường (ST: KC)

Các nhà khoa học khẳng định, việc bỏ bữa sáng khi còn trẻ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong cuộc sống sau này.


Một nghiên cứu ở Anh cho thấy những người lúc trẻ không ăn sáng mỗi ngày sẽ tăng cao nguy cơ kháng insulin, đây là yếu tố cấu thành trong hầu hết trường hợp tiểu đường type 2 lúc trưởng thành. 
Ảnh: everythingeggs
Những người lúc trẻ không ăn sáng mỗi ngày sẽ làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 lúc trưởng thành. Ảnh minh họa: everythingeggs.

Các nhà khoa học thuộc các trường Đại học Oxford, Cambridge, Glasgow và St George’s London đã theo dõi trên 4.000 học sinh cấp 1 trong độ tuổi 9-10, giám sát mức độ thường xuyên ăn sáng và khẩu phần ăn. Kết quả cho thấy trẻ em không ăn sáng có nhiều dấu hiệu về máu liên quan đến nguy cơ mắc tiểu đường cao hơn là trẻ ăn sáng đầy đủ. Không ăn sáng cơ thể không thể đáp ứng đủ các hormone điều tiết quá trình chuyển hóa lượng đường trong máu.
"Nhiều kết quả theo dõi cho thấy trẻ thường xuyên ăn sáng với các thực phẩm giàu chất xơ và ngũ cốc sẽ chống lại được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường", nghiên cứu tiết lộ.
Tiến sĩ Angela Donin, trưởng nhóm nghiên cứu trường St George, Đại học London cũng cho biết: "Ở Anh, hiện có khoảng ba triệu người được cho là mắc tiểu đường type 2, trong đó chủ yếu liên quan đến lối sống và béo phì. Bệnh xảy ra khi cơ thể kháng insulin hoặc không đáp ứng đủ hormone cần thiết để chuyển hóa đường trong máu dẫn đến các triệu chứng gây mệt mỏi. Bệnh tiểu đường còn có thể gây mù lòa, suy thận, gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim và đột quỵ".
Theo tiến sĩ Alasdair Rankin, giám đốc nghiên cứu của một tổ chức quỹ từ thiện, cần có thêm những nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa để tăng cường hiểu biết về tác hại của việc không ăn sáng và mối quan hệ của nó với sự phát triển của bệnh tiểu đường type 2. Việc có một bữa sáng lành mạnh để cân bằng chế độ ăn uống mang lại lợi ích sức khỏe và tinh thần to lớn.
Lê Nguyễn (Theo Health News)

 Cơ sở Khổ qua rừng Xuân Hòa chuyên cung cấp các sản phẩm Khổ qua thóc có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa ung thư, giảm mỡ máu, giảm đường huyết và có tác dụng tốt trong phòng ngừa tiểu đường

Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại http://khoquathoc.com

Thông tin liên hệ mua hàng và giải đáp thắc mắc: Hưng - 092 360 9968 

2 nhận xét:

ĐBinh nói...


Việc công bố các kết quả nghiên cứu khoa học là một điều cần thiết cho mọi người. Tuy nhiên cũng chính các nhà khoa học khuyến cáo: nói chung các kết quả nghiên cứu hôm nay đưa ra thì 6 tháng sau đã phải điều chỉnh khác đi vì lại có những kết quả mới xuất hiện ở các trung tâm nghiên cứu khác nhau. Việc này đặc biệt quan trọng với những người đang bị bệnh, đòi hỏi họ phải hết sức tỉnh táo để tự đào tạo trở thành bác sỹ giỏi nhất chữa bệnh của chính mình. Khoa học cũng làm kinh tế.

Tuli nói...


Người trẻ bỏ ăn sáng có nguy cơ mắc các chứng bệnh, trong đó có cả tiểu đường, đơn giản là cơ thể thiếu năng lượng cho lao động và học tập, chân khí bị tiêu tốn không đáng mất. Nhưng người già về hưu rồi mà bị tiểu đường thì ngược lại.