Thứ Sáu, 14 tháng 8, 2015

Bánh canh Nguyễn Phi Khanh đông khách suốt 10 năm

Một gánh bánh canh trên đường Nguyễn Phi Khanh (quận 1, TP HCM) còn được gọi là bánh canh 60 phút, bởi hàng trăm tô được bán hết sạch chỉ trong vòng một giờ.

Ban đầu, quán này mở trên đường Nguyễn Văn Giai, quận 1. Sau này dời về số 12C Nguyễn Phi Khanh, đến nay đã được hơn 10 năm. Và dù ở đâu, quán vẫn luôn có sức hút đặc biệt với người ăn. Chủ quán là bác Huối đã hơn 70 tuổi và những người thân trong gia đình phụ giúp.
Quán không hề có bảng hiệu, chỉ gồm một đôi quang gánh đựng nồi bánh canh, nước lèo và tô chén các loại. Khách hàng đến ăn được phát hai chiếc ghế nhựa, một để ngồi và một để làm “bàn”.
Bác Huối – chủ quán làm không nghỉ tay từ lúc mở hàng đến khi đóng cửa
Bác Huối – chủ quán làm không nghỉ tay từ lúc mở hàng đến khi đóng cửa


Quán mở hàng lúc 15 giờ chiều nhưng khoảng 14 giờ 30 đã có rất nhiều người đứng chờ trước cửa. Quán chỉ bán một món duy nhất là bánh canh giò heo, với giá từ 13.000 - 40.000 đồng/tô tùy từng loại giò heo mà khách lựa chọn.
Sau khi gọi món, bà Huội sẽ lấy phần giò đã chế biến sẵn trong xô, nhúng qua nước sôi, sau đó mới múc bánh canh, giò và nước dùng vào tô, rắc thêm một ít hành lá, vắt chanh và cho thêm ớt vào. Ngoài ra còn có một chén nước mắm ớt để ăn kèm, tùy khẩu vị của mỗi người.
Khách rất đông ngay từ khi quán mới mở cửa
Khách rất đông ngay từ khi quán mới mở cửa
Bánh canh của quán nhìn khá đơn giản nhưng lại hấp dẫn người ăn bởi sợi bánh mềm dai, giò vừa béo vừa giòn, nước dùng có vị ngọt tự nhiên từ xương. Giò do quán tự chế biến nên có mùi vị rất đặc trưng và chất lượng.
Giải thích cho nguyên nhân vì sao bán đắt như vậy mà quán không nấu thêm để bán, bà Huôi cho biết: “Lượng khách của quán cố định như vậy nên chỉ bán bao nhiêu đây thôi. Với lại cũng không có thời gian làm giò nữa”.
Giò heo được cho là đã làm nên đặc trung cho tô bánh canh
Giò heo được cho là đã làm nên đặc trung cho tô bánh canh
Điều đặc biệt của quán là mọi khách hàng đến đều được phục vụ niềm nở và thân thiện. Khách không phải chờ đợi lâu vì quán làm rất chuyên nghiệp, nhanh chóng. Anh Trần Văn Hùng (quận 1, TP HCM), một khách hàng lâu năm của quán, cho biết: “Tôi thường xuyên đến ăn ở quán này, bánh canh ở đây rất ngon, trông rất sạch sẽ. Nhiều hôm mới 15 giờ 30 tôi tới ăn mà quán đã hết bánh canh giò, chỉ còn bánh canh không mà thôi”.
Nhiều vị khách đến đây cho biết dù giá cả của quán không rẻ nhưng nhờ vị ngon đặc trưng và thái độ thân thiện mà quán bánh canh này luôn đông khách suốt nhiều năm qua.



Không có nhận xét nào: