Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2012

"Trở về mái nhà xưa" (KQ)

GĐ Nhân sự Lương Huy Cường với lời mở đầu văn vẻ, hào sảng.
Xin lấy lời của ca khúc "Trở về Suriento" mà 3 ca sĩ Minh Đức - Quang Thọ - Thanh Vinh đã hát tặng Cty làm tiêu đề cho bài này.
Tối thứ năm, Vĩnh Bảo, Phó tổng Cty May Việt Vuơng, gọi điện mời về dự liên hoan cuối năm. Đó là Cty cũ mà tôi xây dựng và gắn bó suốt từ 1995, sao từ chối đuợc. "OK, chú sẽ về. Mà mấy giờ?". "Dạ, 5g chiều".
Đúng 4g dừng xe ở cổng. Hôm nay cả sân bày bàn tiệc nên xe cộ để ngoài. Cảnh quan lộng lẫy băng rôn, đèn màu, đèn dây... Các cháu tổ chức rất kinh nghiệm và thuê hẳn Cty tổ chức sự kiện thực thi. Lên văn phòng trò chuyện với các cháu. Lâu lắm không gặp "lão tuớng" nên ai cũng mừng.

Năm qua là năm cực khó với toàn bộ nền kinh tế thế giời và VN nói chung cùng ngành may mặc nói riêng. Cùng suy thoái toàn cầu, thị truờng thế giới về nhu cầu may mặc giảm 50%. Vậy mà Cty Việt Vuơng vẫn giữ đuợc hơn 2000 cán bộ, CNV (cả 2 cơ sở ở SG và Quảng Nam).
Qua báo cáo của Vĩnh Bảo, năm rồi tuy quý cuối lỗ 20 tỷ VND, từ tháng 8 phải "gia công lại" nhiều đơn hàng nhưng doanh số cả năm vẫn đạt 30 triệu Mỹ kim (600 tỷ VND, tuy đã giảm so với kế hoạch dự kiến). Luơng bình quân: 4 triệu VND/nguời (thấp nhất 3T). Vậy là mỗi nguời mang về cho đất nuớc 12,000 USD (240 triệu VND/năm). Một kết quả không tồi trong thời điểm tồi tệ này!

BGĐ và khách mời.

Toàn cảnh.

Cảnh khai mạc.

Phó tổng Vĩnh Bảo trẻ trung, thanh lịch báo cáo hoạt động 2011.

Đội ngũ lãnh đạo trẻ tuyên thệ thực hiện kế hoạch kinh doanh năm 2012.

Đại diện phòng, ban, xưởng cũng phải tuyên thệ trước hàng nghìn CNV.

Tiết mục mở màn: Hợp ca Đón xuân mới.
Tổng giám đốc có lời.

Múa "Tháp Mười đẹp nhứt bông sen..." - tiết mục hy vọng đoạt giải.
 
"Đời mình là 1 khúc quân hành" gây ấn tượng cho khán giả và ông CCB này.

Vui!

Quây quần với "sếp" cũ.

"Lào lâng ny!". Thanh (áo đỏ) đã mấy lần "đổi chứng minh thư" vì "uốn". Nay vẫn máu.

1, 2, 3... dzô!

Trên hát, dưới cũng múa.

Sau tiệc, khán giả dồn sát lên sân khấu.

Đan xem là tiết mục tặng thưởng cuối năm.

Song ca nam nữ.

"Năm anh em trên 1 chiếc xe tăng... đã lên xe ấy mỗi thằng 1 hướng". (Chỉ khi say!).

Khán giả nhí sẵn sàng mang hoa lên tặng.

Trong phòng Cơ điện.
Năm tới 2012, Ban giám đốc hạ quyết tâm đạt doanh số 25 triệu USD với tiêu chí: Nâng cao thu nhập của nguời lao động kết hợp áp dụng công nghệ kỹ thuật và quản lí mới, tiết kiệm, giảm chi phí tối đa... Điều cơ bản là mọi thành viên năm qua đã sát cánh cùng Ban giám đốc thì năm nay càng phải quyết tâm nhiều hơn để vuợt khó, tranh thủ đón thời cơ, giữ cho đuợc "thuơng hiệu Việt Vuơng" trên thị truờng may mặc.
Không phải hứa suông, dàn Ban giám đốc trẻ cùng sếp các phân xuởng, ban ngành lên tuyên thệ. Với danh dự và trách nhiệm, tuyên thệ có nghĩa phải làm bằng và hơn thế! Tổng giám đốc Phạm Thị Vuợng, cô em dâu tôi, đuợc các em, các cháu quý trọng, tin tuởng vào sự chèo lái.
Sau đó là phần liên hoan văn nghệ, trao giải thuởng và vui chơi.
Xem các cháu biểu diễn mới thấy thương vì làm suốt, đâu có thời gian dàn dựng, tòan tranh thủ tập cuối giờ rồi còn phải về nhà lo cơm nước, con cái. Làm việc vất vả nhưng các cháu rất yêu văn nghệ. Toàn bộ đạo cụ, quần áo tự bỏ tiền lo sắm; nhiều tiếc mục tự lên kịch bản, tự dàn dựng.
Lão tuớng này "cũng bị mời" lên hát. Học mót đuợc 2 ông bạn Duơng Minh Đức và Thanh Vinh, tôi đã hát "Điều giản dị". Trở về với mái nhà xưa, tôi đuợc các em, các cháu động viên quyết liệt.
Mỗi lần liên hoan tổng kết, con em CNV Cty cũng là khách mời. Năm qua nhiều cháu học giỏi được Cty tặng quà. Đây là việc làm rất nhân bản, ý nghĩa.
Phần thưởng cuối năm là phần không thể thiếu trong tổng kết. Có chuyền 40-50 CN được thưởng đồng đều 1T/người; có em được thưởng 7, 12T... Điều này càng khích lệ những ai làm giỏi, năng suất cao, chất lượng tốt.
Cty còn trích quỹ thi đua, khen thưởng dành số tiền không nhỏ cho vui chơi có thưởng. Chú Vũ Cơ điện nghe nói "chén được" 1 lò nướng viba, có cháu được TV Toshiba LCD 33"... Vui! Cuộc sống và quyền lợi người lao động gắn liền với quyền lợi của Cty. Chả thế năm nay hầu như số lao động hầu như không đổi; ngoài Quảng Nam lúc khó khăn giảm còn 800, nay lại trở về 1200.
Qua diễn đàn này, các em cựu quân nhân cũng tâm sự, muốn lắm có họp mặt nhân Ngày Quân đội 22/12 (mà khi tôi còn làm việc luôn tổ chức). Họ cũng chính là chỗ dựa cho lãnh đạo.
Tới 9g vẫn chưa tan. Vì đã "giừ" nên sau hồi "đánh võng" bốc phét cùng các em rồi ngồi nâng li ở Cơ điện, tôi âm thầm "chuồn chuồn" trước. Chú Hiền (cán bộ đường lối) dẫn ra tận xe và chỉ đường đi vì sợ "đậu phộng" (lạc) đường!
Thật vui, thật cảm động khi được "trở về với mái nhà xưa"! Cuộc sống thật ý nghĩa!

3 nhận xét:

Nặc danh nói...

Bảo con: Tin nhanh hơn cả BBC và AP. Cháu cảm ơn chú!

nguyendinhson nói...

Chúng cháu cám ơn chú nhiều lắm !

Nguyễn Trọng Thuật nói...

xem blogs Chú cháu xúc động wa Chú ơi !cảm ơn Chú