Thứ Sáu, 25 tháng 5, 2012

Tin nhanh 25/5 (QV)

Như đã hẹn, 10 rưỡi sáng tôi đến đón cu Việt để đưa cháu vào chỗ bố, vừa thăm bố, vừa đưa bố bản khai lý lịch (nháp) để làm hồ sơ xin học cho bố sửa chữa, hiệu chỉnh. Phòng cấp cứu đông đúc, gần chục người nhà của bệnh nhân bên cạnh mới chuyển đến từ một buồng bệnh khác. Chắc nhà ở HN, nghe tin cụ bị chuyển sang phòng cấp cứu, con cháu kéo nhau vào đông chật cả phòng. Sơn bảo buổi sáng chỉ tiêm mấy mũi, chiều mới đi xạ. Tình trạng sức khỏe ổn định, 10 phần đã đỡ 3. Hỏi buổi trưa ăn gì, Sơn bảo tí nữa cu lớn mua cua bể luộc mang vào. Hôm trước ăn tôm rồi, hôm nay ăn cua. Trước khi vào với bố Sơn, tôi đã dặn cu Việt, vào thì phải hỏi thăm bố xem hôm nay cảm thấy thế nào, có khỏe không? ăn uống ra sao?...Nhưng cu cậu chỉ ngồi im, chưa cất nên lời được. Chắc tại lâu quá rồi không có thói quen ấy.

Đời người qua mấy cái chai? (ST: Đạt)

Câu đố hơi bị khó?
Mời các bạn xem lời giải!

BAO THUỐC “BA SỐ” TRẢ ƠN (KQ)            Đã 2 giờ đêm, bác sĩ Dương vừa xong một ca mổ cấp cứu. Nạn nhân bị chém bằng 2 nhát mã tấu dọc theo sống lưng, máu me be bét... Đang đứng ở cửa phòng mổ hút điếu thuốc thư giãn thì thấy một cậu bé, tuổi ngoài 20, mặt mũi bặm trợn, lại gần. Cậu cầm trên tay bao thuốc “Ba số”, còn nguyên tem nhập khẩu (trông như thuốc lá Sing), kính cẩn đưa cho anh, khe khẽ nói:

-       Thưa đại ca…

-       Ai đại ca với cậu. Tôi là trung tá QĐND, bác sĩ…

Chuyện chỉ có ở VN (ST: KC)

Mời cùng... cười!!!

Tin cho những ai mê hát (CB)

Ngày mai - ngày các nước châu Âu thi Eurovision (thi hát giữa các nước lẫn nhau) ở Baku (Azerbaijan), từ 20-22g giờ UK (tức là 02-04g sớm chủ nhật ở VN).
Xin báo cho Trương Đông Nhân và các bạn từng ở Nga, Baku... muốn thưởng thức các giọng ca vàng và xem lại những hình ảnh của Baku (cũ và mới), thì vào chương trình truyền hình trực tiếp của châu Âu. (Nếu có broadband internet thì vào BBC Live 1 hoặc 4).

Sức khỏe của Sơn và Phùng

Mời xem tại đây!

Những bức ảnh quý của chị Quyên (KQ)

Tháng 10/1964 anh Trỗi hy sinh. Tết năm 1965, tổ chức đưa chị Quyên ra Y4 rồi vào R. Năm sau có Đại hội Anh hùng, CSTĐ toàn miền; chị được mời đi dự và hân hạnh được ngồi cạnh bác Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Mặt trận DTGPMNVN. Trên đầu vẫn còn vành khăn trắng.
Tới tháng 5/1969, chị được ra Bắc và đúng ngày 19/5 năm ấy được vào thăm Bác. Bác dặn chú Vũ Kỳ cho chị đi thăm 1 số nước rồi về đi học: "Phải học thì sau này mới về Nam phục vụ đồng bào được, cháu ạ". (Bác biết những ngày ở R, chị mới học văn hóa hết lớp 5).
Thêm 2 lần nữa đuợc gặp Bác trước ngày theo đoàn đi thăm các nước XHCN. Không ngờ ngày 2/9/1969, khi cùng Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ thăm TQ thì Bác mất. Chị rất tiếc là không có tấm ảnh nào chụp với Bác.


Trong chuyến sang thăm Cu-ba năm 1969, chị được gặp Phi-đen. Ông quý trọng sự anh dũng hy sinh của anh Trỗi nên cũng rất quý chị. Với Phi-đen, chị còn lưu giữ bức ảnh quý này.
Những năm sau này khi được cùng đoàn Chính phủ ta sang thăm Cu-ba, chị vẫn được ông tiếp như người thân.

Tin nhanh 24/5 (QV)

7 giờ tối gọi điện cho Sơn. Sơn đang truyền máu. Hôm nay đã xạ xong lần thứ 9. Xuyên và Ngô Vinh đang ở trong BV với Sơn. Xuyên tiếp tục xoa bóp bấm huyệt cho Sơn. (Xuyên gọi là "đấm đá"). Giọng Sơn sang sảng. Hỏi ăn chiều chưa, Sơn bảo phải truyền xong mới được ăn. Hôm nay S cũng không bị sốt.
Chiều nay lúc 2 giờ đã gặp cháu Việt, giới thiệu cháu với Tuấn Anh - một nhân viên công tác trong phường (nhân vật nhắc đến trong tin nhanh tối qua). Hai anh em bước đầu hợp chuyện. Tôi bảo cu Việt có vấn đề gì cứ trao đổi với Tuấn Anh nếu chưa gặp được bác. Nó vâng.