Thứ Hai, 12 tháng 9, 2011

Thông báo họp mặt 45 năm Học viện KTQS

Xin trân trọng thông báo: Nhân kỉ niệm 45 năm ngày thành lập Học viện KTQS (28/10/1966-28/10/2011), tại 3 địa điểm (TpHCM, Tx Vĩnh Yên và HN) sẽ tổ chức lễ kỉ niệm. 
Với các tỉnh phía Nam sẽ tổ chức họp mặt từ 9g sáng thứ bảy 22/10/2011, tại Khách sạn Tân Sơn Nhất, 200 Hoàng Văn Thụ, Phú Nhuận, TpHCM. 

Video: Nhảy tầu... điệu nghệ!

Những năm 1970-80, lính Quân sự cùng cánh sinh viên Xây dựng, Kiến Trúc, Sư phạm, Tài chính... ở Vĩnh Yên, Hương Canh, Phúc Yên là thợ nhảy tầu trên các chuyến tầu xuôi ngược HN-Việt Trì. Cá nhân tôi cũng là "nhảy tầu viên" từng nhảy cả trăm chuyến ở ga Đầu cầu Long Biên hay các barrie Trần Phú, Điện Biên, Cửa Nam...
Vậy mà khi xem video clip này phải thán phục: Nhảy tầu viên Ấn độ qúa giỏi, họ xứng đáng là những nghệ sĩ!
Mời xem!!!

Hình ảnh tang lễ bác Võ Chí Công sáng nay

Sáng nay VTV1 đã tuờng thụât trực tiếp lễ tang của bác.
Nay BT5 xin trích 1 vài hình ảnh chia sẻ cũng anh Võ Quốc Tấn và gia đình.
Các vị lãnh đạo Đ, NN đưa linh cữu bác ra xe tang.

Chúng tôi đi viếng bác Võ Chí Công

Khi cháu Hạnh ở Bee.net.vn gọi vào, báo có tin bác Võ Chí Công đã ra đi, tôi lập tức gọi cho anh Võ Quốc Tấn. Đúng vậy, bác mất 7g17' sáng nay và tang lể sẽ tổ chức tại Dinh Thống Nhất vào 2 ngày thứ  bảy, chủ nhật. Truy điệu vào sáng thứ hai. 
Sau khi bàn bạc với anh Khánh Tuờng Truởng BLL k3, chúng tôi thống nhất tập trung anh em đi viếng bác vào chiều chủ nhật, 16g vì tránh thời gian cao điểm và đơn giản trong khâu tổ chức.

Những kỉ niệm
Bác Võ Chí Công là thân phụ của 2 lính Trỗi - Võ Quốc Tấn, Võ Quốc Công nên với anh em ta thì bác  như cha mẹ mình. Hơn nữa, anh Tấn lại học cùng ông anh tôi tại k3 và Quốc Công lại thân với chú em tôi tại k6 Trỗi. Đặc biệt tôi và anh cùng là lính thông tin của truờng Quân sự, sau này anh ở BTLTT, còn tôi ở Học viện KTQS, thuờng phối hợp khai thác các thiết bị thông tin quân sự. Hai tên lại cùng đi thực tập sinh tại Viện IMAT (CHDC Đức) thời 1986-88 (anh là bí thư còn tôi là truởng đoàn).