Thứ Bảy, 27 tháng 12, 2014

Họp mặt truyền thống k5 TSQ Nguyễn Văn Trỗi phía Bắc

Sáng nay tại Vườn treo Pacific, k5 TSQ NVT đã tổ chức họp mặt truyền thống. Có thầy Nguyễn Phong và đại diện k2, k3, k4, k6, k8 tới dự. Nhiều bạn lần đầu tiên xuất hiện: Hoàng Tam Ngoc, Nguyễn Mạnh Cường.
Thầy Phong phát biểu.

Việt Hà cùng các chú k5.

Công Tele tranh thủ 2 trong 1.

Toàn cảnh hội trường.

Góc này.


Ngô Cửu tặng thầy, bạn 1 bài thơ.

Trưởng ban chốt vấn để.

Thầy Phong thay mặt thầy cô phát biểu. Kiến Quốc thay mặt anh em SG mang huy hiệu Đại tướng tặng thầy cô và các bạn, đồng thời thông báo về ý tưởng tổ chức họp mặt k5 tại Quảng Ngãi vào 2015..
Vì phải ra sân bay bay vào Nam ngay nên không dự tiệc với thầy bạn được.

NHỮNG LẦN “CHUYỂN NHÀ” (Bùi Chương)


     Ở đời ai chẳng có một vài lần chuyển nhà. Tôi cũng vậy, Nhưng với tôi, những lần “chuyển nhà” trong thời gian sống trong trường TSQ Nguyễn Văn Trỗi để lại ấn tượng sâu sắc nhất. Có lẽ vì thế mà ký ức trong những lần “chuyển nhà” đấy vẫn theo tôi suốt 50 năm qua, và giờ đây tôi muốn chia sẻ cùng các bạn Trỗi của chúng ta.
     Khóa 5, theo tôi là rất đặc biệt trong các khóa Trỗi. Chúng tôi nhập trường từ lúc thành lập trường và rời trường nhập ngũ đúng vào lúc trường giải thể. Cũng vì thế, tôi may mắn có mặt trong tất cả các lần nhà trường chuyển địa điểm. Và lần nào với tôi cũng rất đáng nhớ.

Ảnh hiếm trực thăng tàng hình của Mỹ (ST: Đạt)

RAH-66 Comache là trực thăng trinh sát tàng hình tối tân của Mỹ đã bị hủy bỏ do chi phí quá cao.
Những năm 1980, Không quân Mỹ đã lên kế hoạch

Những năm 1980, Không quân Mỹ đã lên kế hoạch phát triển một trực thăng trinh sát - tấn công mới bổ sung cho trực thăng tấn công AH-64 Apache. Ảnh: China.com