Thứ Tư, 22 tháng 7, 2015

Xe Air Blade, Lead dùng xăng A92 hay 95 mới đúng? (ST: TB)


Hiện nay, theo thói quen, người sử dụng thường hay dùng xăng A92, do đa số cây xăng hiện nay chỉ bán loại RON 92. Tuy vậy, không phải loại xe nào cũng phù hợp với loại xăng này, trong đó có Honda Air Blade và Honda Lead.

Việc đổ xăng đúng loại cũng là cách để bảo dưỡng và tăng tuổi thọ xe. Hiện tại ở Việt Nam đang bán 3 loại xăng gồm RON 92 (A92), RON 95 (A95) và E5 (pha 5% cồn sinh học). Tuy nhiên, khi ra cây xăng, nhiều người dùng khó có thể biết được mình đã được đổ loại xăng nào? Loại xăng nào phù hợp với loại xe mình đang đi?
Honda Air Blade 2014 là mẫu xe được người dùng Việt ưa chuộng. Dưới đây, báo Gia đình Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn đọc lựa chọn loại xăng phù hợp cho dòng xe Air Blade và Honda Lead - 2 dòng xe tay ga phổ biến tại thị trường Việt Nam.
Honda Airblade nên dùng loại xăng nào?

Ba cách diễn đạt sở thích bằng tiếng Anh

Trong tiếng Anh, việc chia sẻ sở thích với bạn bè hay tâm sự với một ai đó thì không chỉ dùng các mẫu câu bắt đầu từ “I like…”, “My hobbies…” mà còn có những mức độ diễn đạt phong phú khác. AROMA Tiếng Anh Cho Người Đi Làm xin chia một số đoạn văn mẫu nói về sở thích cá nhân, các bạn cùng tham khảo nhé.

1. I like watching movies, especially horror and action movies. I find myself a stronger person when I watch these films. There is another hobby that I really enjoy – gathering with my friends for chatting. I like the Thailand and Chinese cuisines because they are tasty and spicy. Moreover, I enjoy myself by swimming and reading books when I am alone.
Tôi thích xem phim, đặc biệt là các thể loại hành động và kinh dị. Bởi khi xem những phim đấy tôi cảm thấy mình trở nên mạnh mẽ hơn. Còn một thú vui nữa đó là được tụ tập bạn bè để ăn uống và tán gẩu. Tôi thích nền văn hóa ẩm thực của Thái Lan và Trung Hoa bởi vì tôi cảm thấy những món đó có vị cay và đậm đà. Ngoài ra, bơi lội và đọc sách cũng là một sở thích khi tôi muốn một mình.