Thứ Sáu, 13 tháng 5, 2016

12 món ngon nghe lạ tai, ăn lạ miệng ở Kon Tum


Bạn khó có thể bỏ qua những món đặc sản do người dân tộc nơi đây chế biến khi đến thăm vùng đất này.

Gỏi lá
Đến Kon Tum mà chưa ăn gỏi lá thì coi như chưa đến. Quả đúng như tên gọi, món gỏi lá này toàn… lá. Chỉ một món ăn mà bày kín mâm, bởi gỏi lá “đúng chất” có tới 40-50 loại, từ các loại rau quen thuộc như: lá cải, tía tô, đinh lăng, lá sung, lá mơ, hành, rau húng… đến các loại lá ít xuất hiện trong bữa ăn như: lá xoài, lá ổi, lá chua, lá chùm ruột, ngũ gia bì… và rất nhiều loại lá là riêng biệt của Tây Nguyên mà nhiều người chưa biết hết tên.

'Đừng tự hài lòng, hãy phấn đấu thành người giỏi nhất'

"Tôi thấy nhiều bạn trẻ bằng lòng với mình. Các bạn thờ ơ với sách vở, xem việc có tấm bằng đại học là đủ", ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP HCM nói.


Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Tổng Giám đốc công ty Alpha Books, Phó chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân trẻ TP HCM, vừa có một bài phát biểu đáng chú ý trong giới trẻ về lập thân, lập nghiệp.  Bài phát biểu này ông trình bày trong buổi tốt nghiệp của trường Cao đẳng Việt Mỹ (TP HCM). 
20 năm trước, khi đứng trước ngưỡng cửa đại học và chọn nghề, tôi quyết định học kinh tế. Tôi nghĩ đơn giản học kinh tế sẽ dễ kiếm tiền. Khi tốt nghiệp, đi làm, mục tiêu lớn nhất của tôi là hoàn thành xuất sắc công việc được giao để thăng tiến trong sự nghiệp.
Bước ngoặt cuộc đời là khi tôi rời doanh nghiệp nhà nước và bắt đầu dấn thân trên con đường làm chủ. Tôi đối diện với nhiều thách thức...