Thứ Tư, 24 tháng 10, 2012

Ngục Đắk Mil, Đắk Nông giam giữ nhiều cha mẹ bạn Trỗi

Từ tin nhắn của Nguyễn Trung Quốc k7, BT5 đã tìm và link bài này. Nơi đây thời Pháp thuộc, nhiều phụ huynh Trỗi: cụ Trần Văn Quang, Nguyễn Tạo, Lê Nam Thắng... từng bị giam giữ.
Mời đọc!

Trong mắt nhiều người nước ngoài, du khách Việt Nam ồn ào, ăn tham và thích xả rác bừa bãi. (ST: Đạt)

Khách Việt ăn tham?

Mới đây, một bức hình được cho là chụp tại một nhà hàng buffet ở Thái Lan đã khiến cộng đồng mạng nổi sóng và đặt ra những suy nghĩ về văn hóa ứng xử của một số du khách Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài. 


Từ bức ảnh, không khó để nhận ra tác dụng của dòng chữ Việt được viết trên chiếc bảng là để “cảnh báo” những vị khách Việt: “Xin vui lòng ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu. Nếu ăn không hết sẽ phạt từ 200 baht (bạt) đến 500 baht. Xin cảm ơn!”.
 

Bức ảnh đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên đại đa số đều cảm thấy xấu hổ khi người Việt bị “phân biệt đối xử” nơi đất khách như vậy.

Đường lại thông, hè lại thoáng

Hai ngày rồi vào .blogspot không được. Đêm qua thì "lý thông" rồi. Có mẹo nhỏ bày anh chị em lần sau có "bi năng tắc" thì dùng, còn nhanh hơn cả Webwarper.net.
Bạn ĐB bày mẹo:

1. Vào đường dẫn sau"
https://chrome.google.com/webstore/search/stealthy
Click chuột download. 
2. Góc trên bên phải sẽ có biểu tượng "máy bay phản lực màu đỏ", nhấp chuột trái vào đó sẽ chuyển sang màu xanh. Điền tên blog là OK.
3. Sau này khi mở máy, chiếc máy bay màu đỏ luôn hiện, click vào là "nại OK".

Sergei Udaltsov (Huỳnh Văn Úc)Sergei Udaltsov là người thuộc phe đối lập chính trị ở Liên bang Nga, sinh năm 1977 ở Moskva, năm 1999 tốt nghiệp Khoa Luật Học viện Vận tải Đường thủy và sau đó là luật sư của tờ báo Glasnost (Công khai). Anh là thủ lĩnh của tổ chức Thanh niên đỏ tiền phong thuộc Mặt trận Cánh Tả (Лeвый Фронт) đồng thời cũng ở trong ban lãnh đạo của Mặt trận này. Mặt trận Cánh Tả là tổ chức của những người chủ trương xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước Nga và các nước thuộc Liên Xô cũ dựa trên nền tảng của chủ nghĩa Mác-Lênin, thành lập ngày 18/10/2008. Khẩu hiệu của Mặt trận : " Chủ nghĩa xã hội hay là chết! ", bài hát chính thức là Quốc tế ca, website là leftfront.ru. Tình yêu nhiệt thành của Sergei Udaltsov đối với chủ nghĩa xã hội đã khiến anh hắt nguyên một cốc nước vào mặt Gorbachev khi ông này bước xuống từ một diễn đàn chính trị dành cho thanh niên ở Moskva (Interfax đưa tin ngày 13/10/2005).

Người Việt Ăn Uống Thế Nào? (Trần Văn Khê)

Người Việt Ăn Uống Thế Nào và Cách Nấu Nướng Khác Với Người Trung Hoa Ra Sao?

Thật ra, tôi rất ngại khi cầm viết ghi lại những câu hỏi đã trả lời cho những bạn bè người nước ngoài khi họ hỏi tôi:

Người Việt Nam ăn uống thế nào ? Hay là cách nấu ăn của người Việt có khác người Trung Quốc hay chăng? Vì đó chỉ là những phần nhận xét đã được nhanh chóng đúc kết để đưa ra những câu giải đáp kịp thời chớ không phải do một sự sưu tầm có tính cách khoa học. Trong câu chuyện, một vài bạn trong báo Tuổi Trẻ thấy nhận sét sơ bộ của tôi có phần nào lý thú, nghe vui tai nên nhờ tôi ghi ra thành văn bản. Nể lời các bạn, tôi xin gởi đến các bạn đọc vài mẩu chuyện có thật về cách ăn và nấu ăn của người Việt chúng ta, và xin các tay nghề nấu ăn trong nước đừng cười tôi dốt hay nói chữ, dám múa búa trước cửa Lỗ Bang, đánh trống trước cửa nhà Sấm.