Thứ Sáu, 14 tháng 8, 2015

Tiếng Anh qua blog

AROMA Tiếng Anh Cho Người Đi Làm xin chia sẻ với các bạn tình huống mà chúng ta thường gặp khi bắt đầu tại môi trường làm việc mới. Thông thường sau 2 đến 3 tháng, người đi làm sẽ có một buổi chia sẻ với bộ phận nhân sự về công việc lẫn môi trường cũng như hỏi thăm về các thông tin, chính sách của công ty. Người mới như chúng ta, phải giao tiếp như thế nào để gây ấn tượng với quản lý nhân sự? Nào, chúng ta cùng theo dõi nhé.
Human resources manager (HRM): Sit down, please. Make yourself at home! (Mời bạn ngồi. Cứ thoải mái như ở nhà nhé!)
Linda: Thanks, madam. Cảm ơn chị ạ.
HRM: How long have you been working for our company? What is your position now? (Bạn vào công ty lâu chưa? Hiện tại bạn đang giữ vị trí gì?)
Linda: I have been working here for 3 months. Now, I am responsible for making payroll and Social Insurance policies for employees in the company. (Em vào công ty được 3 tháng rồi ạ. Hiện tại, em đang là phụ trách phần tính lương và chính sách xã hội cho nhân viên công ty.)

Cuộc thi ảnh du lịch National Geographic 2015


Cuoc thi anh du lich National Geographic 2015
Giải nhất cuộc thi ảnh du lịch năm 2015 thuộc về bức ảnh chụp các thợ lặn bơi cùng mẹ con cá voi lưng gù ở ngoài khơi đảo Roca Partida ở Revillagigedo, Mexico.

Bánh canh Nguyễn Phi Khanh đông khách suốt 10 năm

Một gánh bánh canh trên đường Nguyễn Phi Khanh (quận 1, TP HCM) còn được gọi là bánh canh 60 phút, bởi hàng trăm tô được bán hết sạch chỉ trong vòng một giờ.

Ban đầu, quán này mở trên đường Nguyễn Văn Giai, quận 1. Sau này dời về số 12C Nguyễn Phi Khanh, đến nay đã được hơn 10 năm. Và dù ở đâu, quán vẫn luôn có sức hút đặc biệt với người ăn. Chủ quán là bác Huối đã hơn 70 tuổi và những người thân trong gia đình phụ giúp.
Quán không hề có bảng hiệu, chỉ gồm một đôi quang gánh đựng nồi bánh canh, nước lèo và tô chén các loại. Khách hàng đến ăn được phát hai chiếc ghế nhựa, một để ngồi và một để làm “bàn”.
Bác Huối – chủ quán làm không nghỉ tay từ lúc mở hàng đến khi đóng cửa
Bác Huối – chủ quán làm không nghỉ tay từ lúc mở hàng đến khi đóng cửa