Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2013

Cười... thứ bảy (ST: HP)


Quà sinh nhật giá trị

Vợ hỏi chồng: "Sắp sinh nhật em rồi, anh định tặng em cái gì đây?".
Chồng cười đầy bí hiểm:

- Em có nhìn thấy chiếc xe Mercedes màu hồng kia không?
- Có. Ôi, anh yêu, anh thật là biết chiều vợ.
- Anh đã mua tặng em một chiếc bàn chải đánh răng cũng màu như thế đấy.
- !!!!!

Serenade - Ca khúc tôi hằng ngưỡng mộ (KQ)

Có những ca khúc nghe rồi quên; nhưng có những ca khúc nghe, say và nhớ mãi. Những ca khúc ấy gắn với 1 kỉ niệm của mình, của bạn mình. Serenade - Khúc nhạc chiều của Schubert là ca khúc nhớ mãi với tôi.
Chơi thân với ông em rồi "lan" ra cả nhà, tôi trở nên gần gũi với mọi người. Việc gì ở nhà đều có mặt. Cha mẹ mình mất sớm nên mừng thọ, mừng đám cưới vàng, đám cưới kim cương của các cụ nhà ấy đều không vắng. Cụ bà thường kể "Trước năm 1945, thanh niên học sinh ảnh hưởng phương Tây, có "phong trào" tặng bạn gái những bản nhạc hay. Ông ấy cũng vậy, có những chiều thu Huế, bên bờ sông Hương gần trường Quốc học, ôm cây đàn ghi-ta và hát Serenade tặng bà...".
Rồi bà đi trước, ông buồn và bắt đầu lãng quên. Đến bữa lại giục "các con mời mẹ ra ăn cơm" hay "cha vào viện thăm mẹ đây"... Ngày ông yếu lắm, nằm viện phải thở bằng máy. Một chiều, anh em chúng tôi vào thăm. Nhớ lại kỉ niệm từng hát Serenade cho ông và bà nghe, chờ mọi người ra hết, bạn tôi đã ghé tai ông, khẽ hát: "Đợi chờ em, lòng anh thầm ước đôi ta mãi gần nhau...". Chả hiểu ông có còn nghe được hay không mà thấy đuôi mắt tràn giọt lệ. Mấy ngày sau thì ông đi...
Mời cùng nghe!

Hà Nội và những hình ảnh xưa quý hiếm (ST: Đạt)

Mời xem!

Góc Nga giữa Sài Gòn


Nếu có dịp đi qua góc đường Trương Định - Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3, TP.HCM), bạn sẽ thấy quán Xanh - nơi chuyên bán những món ăn Nga theo kiểu “cây nhà lá vườn”.
Chủ quán là người Hà Nội, từng du học ở Nga, quý mến và gắn bó với xứ sở bạch dương nên khi trở về muốn mở quán bán những món ăn đã trót “ghiền” từ thời là du học sinh nhưng không thể tìm đâu ra ở Sài Gòn. Điểm đặc biệt của quán là trừ những hàng “độc” không thể tìm ra nguyên liệu chế biến ở Việt Nam mà phải nhập từ nguồn xách tay do bạn bè, người quen gửi về như sô-cô-la đen, phô-mai sợi hun khói. Tất cả các món khác đều do bà chủ tự tay vào bếp thực hiện như bánh mì đen, bánh chiên nhân thịt, hoành thánh, cá hun khói... với hương vị “đặc sệt” kiểu Nga.