Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2013

Chuyện thật ở thủ đô Hà Nội (Cao Thị Uyên)


 
Tôi đi Hà Nội một tháng, gặp một số chuyện “độc” chỉ có ở thủ đô, mang về làm quà kể cho bạn nghe. Kể từng chuyện nhé. 
 
Niềm tin & quốc tịch
 
Chồng chị là đảng viên. Chị cũng đảng viên, cả hai đều là đảng viên thứ gộc. Họ làm ăn rất tài và phất rất nhanh. Hết mua bán đất đến mua bán nhà, rồi mua bán chung cư, rồi đến chơi chứng khoán. Đầu tư quả nào trúng ngay quả đó. 
Một hôm, chị nói với tôi rằng, “Chị vừa mua thêm căn hộ ở Singapore, em ạ.” Tôi rất ngạc nhiên khi nghe chị nói như thế. Trước đây, tôi có nghe kể rằng chị đã mua một ngôi nhà ở Australia và một ngôi nhà nữa ở Mỹ, bang Cali hẳn hoi. Nghĩa là cho con đi du học ở xứ nào thì chị mua nhà cho chúng ở xứ đó. Trước để khỏi phải tốn tiền thuê nhà, khi học xong thì cũng vừa trả xong tiền nợ, và giá trị căn nhà cũng tăng đủ để sinh lời. Tuy vậy, tôi hỏi thêm cho rõ, “Nhưng chị đã có nhà ở Úc và ở Mỹ rồi thì mua thêm ở Sing làm gì?”.

Chuyện Dêêêê... !!! (ST: Đạt)


Dê gọi là Dương...
Dê to lớn có quốc tịch Pháp gọi là Đại tây dương

Dê không thích đánh nhau gọi là Thái bình dương

Dê số nghèo không may mắn gọi là Dương cựcLịch khoả thân gọi là Dương lịch

Hai con dê cao hứng gọi là Dương Dương tự đắc

Oai phong của dê gọi là Dương oai

Dê đi nước ngoài gọi là Xuất Dương


Ca khúc "Evergreen" (Thiên thanh) (ST: HP)

Mời thưởng thức!

Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đã ra đi như thế nào ? (ST: Đạt)

Sau khi từ chức tổng thống , ông Thiệu dọn về ở nhà quốc khách trong khu Hải quân, nay là đường Tôn Đức Thắng. Tài sản riêng của gia đình ông đã được chuyển đi trước đó . Dù không còn quyền hành gì , nhưng sự có mặt của ông Thiệu tại Sài Gòn trong những ngày căng thẳng nhốn nháo đó không phải là một điều hay ho đối với nhiều người .

Theo lời kể của tiến sĩ Nguyễn Tiến Hưng trong cuốn The Palace File "Hồ sơ mật Dinh Độc Lập" , tân Tổng Thống Trần Văn Hương đã gọi điện thoại khuyên ông Thiệu nên sớm rời khỏi Việt Nam. Ông Hương cũng đề nghị đại sứ Mỹ Martin dàn xếp giùm cho chuyến ra đi của ông Thiệu .

“Ông lang” bạn tôi (Quang Việt)


Hôm qua, nghỉ Giỗ tổ Hùng vương. Buổi sáng ngồi cà phê bên nhà cậu em. Tôi kể về một ông bạn trước đây là Trưởng khoa Kỹ thuật cơ sở của HV PK-KQ, nay đã nghỉ hưu nhưng lại đang rất thành công trong lĩnh vực trị bệnh cứu người. Hà - cô em dâu, vợ cậu Huy - đòi "đưa em đến ngay".  Tôi phôn ngay cho ông bạn, hỏi có nhà không để đến chơi. Ông bạn bảo :"Đến đi". Thế là hai đôi cưỡi xe máy lên đường. Nhà ông bạn ở giữa đoạn đường từ Cầu Giấy đến Nhổn. Đường 32 đã được làm xong đến 99% nên đi lại thuận tiện.