Thứ Năm, 29 tháng 9, 2011

Hay như thế này mà không xem thì uổng (ST: Đạt)

Hà Nội nhìn từ toà nhà cao nhất
                
http://hanoi1000.vn/72/

Cầu Long Biên nhìn từ xa
                
http://hanoi1000.vn/longbien/

Đêm Sài Gòn huyền ảo:
                
http://panorama.vn/saigon/240/

Sài gòn nhìn từ toà nhà Bitexco
                
http://panorama.vn/saigon/3gpx/
( Dùng chuột di chuyển, bánh xe chuột - zoom ... )

Thành Phật rồi (ST: Bột)

Vợ tôi, khi người còn khỏe mạnh hay cùng tôi ði chùa lạy Phật. Vợ tôi và tôi vừa chấp tay lạy Phật thì nghe vị thầy tu ðang giảng ðạo-pháp thao thao bất tuyệt. Bổng có một bà cụ già bước ðến bên vị tu sĩ hỏi xin thầy ngừng ở ðây ðể cho bà hỏi thầy một câu. Vậy là người tu sĩ bỏ cuốn sách xuống và bắt ðầu quở trách bà cụ oang oang trên máy vi âm: "Tôi ðang thuyết giảng mà sao bà làm tôi cụt hứng không còn nhớ tôi ðọc ðến chổ nào nữa".. "Bà ...bà... bà...v.v... Bà không ðược làm như vậy nữa nghe chưa?".

Vu Lan (Huỳnh Văn Úc)

Ngày xửa ngày xưa ở nước Vệ tám phương yên tĩnh, mưa thuận gió hòa, ruộng đồng xanh tốt, chính trị công bằng, nhân dân no ấm, trăm họ hoan ca. Ở thủ đô nước đó có gia đình họ Cao Thế là một gia đình danh gia vọng tộc, người cha là Cao Thế Tổ giữ một chức quan lớn hàm nhị phẩm ở đô thành, người con trai là Cao Thế Dân không theo nghiệp cha mà lại sớm bỏ nhà vào chùa đi tu. Sự việc này có căn do của nó.

Lang thang Phnompenh 2

Đền, đài ở sân chùa.
Từ Hoàng cung có đường dẫn sang Chùa Bạc. Gọi là Chùa Bạc vì toàn bộ nền chùa được lát bằng mấy nghìn tấm bạc vuông mà toàn bộ khối lượng cỡ 5 tấn.
Tất cả những kỉ vật trong chuà được gìn giữ hàng trăm năm nay gắn liển những điển tích. Đặc biệt ỡ giữa chùa đặt tượng Phật nặng tới 90kg vàng và tượng Phật ngồi bằng ngọc nặng 15kg.
Tiếc là không được chụp ảnh bên trong chùa nên không thể giới thiệu cùng bạn đọc.Nghĩ về mẹ

Đến viếng má Trần Thị Thanh trưa qua có đông anh em Trỗi và học sinh miền Nam.
Lúc truy điệu nghe Phó bí thư Quận ủy Q12 đọc điếu văn mới hay, 14 tuổi má đã vào Đoàn và làm liên lạc. Năm 1935 má đã là đảng viên CS. Từ ngày tập kết 1954, má không ngừng học hỏi; hết học làm y tá, lại học tiếp lên đại học. Về hưu má vẫn tích cực tham gia hoạt động khối phố. Với 95 tuổi đời và 76 tuổi Đảng, má hết lòng vì cách mạng và gia đình.
Thật cảm phục trước cuộc đời của má!