Thứ Năm, 28 tháng 5, 2015

Dành cho dân sành rượu: từ cưa vỏ cây đến cái nút bần (ST: TB)

Dân sành rượu có nhiều bí kíp, nhưng bí kíp cơ bản đầu tiên nhất là: phải mua chai rượu có nút bần, làm bằng gỗ; chứ chai có nắp nhựa gì đấy là vứt đi.

Thế họ làm mấy cái nút bần này như thế nào? Nhiếp ảnh gia Pablo Blazquez Dominguez chụp một series ảnh về quy trình này từ A tới Z; bắt đầu bằng việc cơ bản nhất là cưa vỏ cây, sau đó tới đun sôi, phơi khô…
Tây Ban Nha cùng Bồ Đào Nha là nơi sản xuất nút bần đứng đầu thế giới, mỗi thân cây sau khi bị cưa vỏ sẽ được chăm sóc trong 9 năm, rồi các nhà sản xuất mới tiếp tục thu hoạch nữa.
Anh Juan và anh Francisco đang cưa vỏ của một cây sồi
Anh Juan và anh Francisco đang cưa vỏ của một cây sồi.

Đừng tưởng... (ST: ĐB)

Khoa than

————-

Đừng tưởng cứ núi là cao.. Cứ sông là chảy, cứ ao là tù
Đừng tưởng cứ dưới là ngu.. Cứ trên là sáng cứ tu là hiền
Đừng tưởng cứ đẹp là tiên.. Cứ nhiều là được cứ tiền là xong
Đừng tưởng không nói là câm.. Không nghe là điếc không trông là mù