Thứ Năm, 23 tháng 3, 2017

Mất mạng!


Nghe tít này, ai cũng tưởng có ai đó chết mất xác?
Không ạ, xin thưa, nhà tôi từ sáng hôm qua mất tín hiệu internet. Nhìn trên màn hình máy tính, ở góc dưới thấy báo dấu chấm than (!) trên nền vàng. Chỉnh các kiểu cấp nguồn hay tháo đầu cáp ở hộp Vigor phân phối các wifi lẻ mà cũng chả được.
Lục tìm trong hóa đơn thanh toán internet thấy báo: khi cần hãy liên lạc với 800126 (chúng tôi chả thuê bao internet băng rộng qua VNPT).

Đột quỵ và "Giờ vàng"!


Sáng qua, thứ tư 22/3, 3 anh em hẹn nhau đến thăm anh Lễ ở chung cư Phú Mỹ Thuận, trên đường Huỳnh Tấn Phát, Q Nhà Bè. Anh bị đột quỵ thứ năm tuần trước, nay đã được về nhà. Thật may không hề bị liệt, có thể đi lại quanh nhà, tự chăm lo vệ sinh cá nhân. Xin ghi lại vài kinh nghiệm cho mọi người.
Anh Lễ năm nay đã 77 (sinh 1941), vẫn chơi tennis và là linh hồn của CLB bóng đá HN Phương Nam. Cách đây 3 tuần, thấy hơi mệt, anh đã nghỉ tennis. Tối chủ nhật 12/3, anh cùng gia đình lên Phú Mỹ Hưng ăn chả cá, khi về hắt hơi liên tục và cảm lạnh. Được bà chị đánh gừng thì đỡ sốt nhưng mấy hôm sau đi ngoài.
Kiến Quốc, Tuấn Sơn, Hùng BB đến thăm anh Nguyễn Duy Lễ - cựu thủ môn Thể Công và CAHN.

Dịp này CLB Lão tướng PKKQ vào SG. Ngày thứ tư 15/3 thi đấu với CCTQĐ TPHCM và thứ năm 16/3 thi đấu với HNPN. Nghĩ chỉ mệt nhẹ, anh hẹn với Lân (QKTĐ) sẽ gặp nhau lúc 10.45 ở Nhà Bè để cùng lên sân QK7. Nhưng từ sáng đã thấy mệt, đến 10.30 thấy tay trái hơi liệt. Bà chị vội gọi 2 con trai về và gọi xe cấp cứu Bv 115.