Thứ Ba, 29 tháng 11, 2011

Ảnh hơi cũ: Hội ngộ của dân Guilin (KC)

Lần bác Ngân (lớp 2) về nước hè rồi có cuộc hội ngộ với bác Quang Trung (lớp 5) và bác Khán. Cả ba đều là dân Lư Sơn, Quế Lâm 1953-57. Già hết cả rồi "dưng vẫn vui... rộn ra trò"! Áo bướm hoa hòe hoa xói và chim cò ra phết!
Nay BT5 mới có hình nên post ngay lên cho bạn đọc ngắm dung nhan của các cụ O70 và U70.

Ca khúc hay: Điều không thể mất (ST: QV)

Mời cùng nghe!!!

Về một bức tranh (KQ)

Hội họa cũng là đam mê của tôi. Cùng tranh của nhiều tác giả trong và ngoài nước, trong bộ sưu tập của mình, tôi có dăm bức tranh (sơn dầu, màu nước, mực trên giấy dó, khắc gỗ...) của thầy Phạm Lực. Cóp nhặt dần dần. Mỗi bức mỗi vẻ, khó nói cái nào hơn cái nào về màu sắc, bố cục, tiết tấu... Mỗi bức đến theo một kiểu riêng.
Xin giới thiệu bức tranh sơn dầu "Hát ả đào" của thầy.

Facebook Việt xôn xao tranh về Việt Nam (ST)

Những bức tranh về Việt Nam của một họa sĩ người Thái Lan truyền trên Facebook đã khiến nhiều bạn trẻ ngỡ ngàng và xúc động.
Trên 50 bức tranh về Việt Nam do họa sĩ Direk Kingnok người Thái Lan đăng tải trên tài khoản Facebook của mình đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam chia sẻ cho nhau trên mạngxã hội này. 
 
Dưới nét bút của Direk Kingnok, khung cảnh 3 miền của Việt Nam được khắc họa rất sống động và chân thực. Được vẽ bằng màu nước, những bức tranh đã tái hiện lại các phong cảnh đẹp và cảnh sinh hoạt mang tính văn hóa cộng đồng tại nhiều địa điểm khác nhau như Hạ Long, Hà Nội, Huế, TP HCM…
 

Cười... tí !!! (ST)

1. Người chồng thật thà!!!! Vợ: "Anh đã ngủ với bao nhiêu người đàn bà???". Chồng trả lời ngon lành: "Chỉ có mình em yêu! Còn với tất cả người khác thì anh.... đều thức".

Nghề lạ 4: "Nghề" thanh nữ hớt tóc (ST: Đạt)

http://www.baobinhdinh.com.vn/chinhtri-xahoi/2005/11/19024/images/images18512_tiemcattocnu2811.jpg

Để hiểu rõ hoạt động của loại hình "thanh nữ hớt tóc" nhưng... không hề biết hớt tóc, chúng ta phải "xâm nhập thực tế" thì mới biết rõ tình hình.

Bộ phim tư liệu "Thảm sát Thiên An Môn" (ST)

Tên tiếng Anh của bộ phim là "Tiananmen Massacre - Tank Man: The 1989 Chinese Student Democracy Movement". 

Trong vụ này, hơn 1 triệu người dân TQ yêu chuộng tự do, đã chết; trong đó có nhiều sinh viên, học sinh.

Phim tài liệu dài 1 giờ 18 phút.