Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

Sữa chua tốt cho sức khỏe như thế nào?


Các vi khuẩn lên men trong sữa chua tiết ra chất kháng sinh kích thích quá trình làm lành thương tổn của da như sẹo do mụn nhọt, thương tích, tái tạo da mới, giữ da tươi tắn, giảm lão hóa.

sua-chua-tot-cho-suc-khoe-nhu-the-nao
Sữa chua. 
Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Thị Minh Nguyệt, sữa chua (yaourt) được sản xuất bằng quá trình vi khuẩn lên men sữa. Mọi loại sữa có thể dùng làm yaourt, trong đó sữa bò được dùng nhiều nhất. Sữa chua đặc và yaourt là sản phẩm lên men lactic từ sữa bò tươi, sữa bột hay sữa động vật nói chung sau khi đã khử chất béo và thanh trùng vi khuẩn gây bệnh bằng phương pháp tiệt trùng Pasteur 80-90 độ C.