Chủ Nhật, 26 tháng 8, 2012

Gặp chị Mai Thị Hoa, vợ góa anh hùng liệt sĩ Trần Văn Phương


Chị Hoa và cháu Đài Trang.

Nguyễn Thế Thịnh, 25/08/2012 22:02:04
Đây là Email tôi gửi cho các bạn: Ngô Thế Vinh (Bạn Trỗi), Trần Thị Minh Nguyệt, Phạm Thanh Bình (người KGU) và Trần Bắc Hải nhằm báo tin công việc cuối cùng của tôi nhận cùng các bạn giúp Trần Bắc Hải trong đợt phát hành đĩa nhạc gây quỹ"đền ơn đáp nghĩa". Nhận được thư, Bắc Hải gọi điện để đưa bài lên <a href="http://www.studentkgu.vn/news/detail/sec_1/id_1822">trang KGU</a>; tôi nói nếu đưa lên mục tin tức thì được. Tôi nghĩ, viết về chị Mai Thị Hoa thành bài để đưa lên trang KGU cần phải tìm hiểu nhiều thông tin hơn và phải là cây bút "sắc". Sắp tới xong việc nhà, có thời gian tôi sẽ giới thiệu người KGU tiếp cận để có bài viết về chị Mai Thị Hoa trình Làng.


Những hàng xóm tọc mạch giữa Thủ đô (ST: ĐB)


Nhà ai có khách là đi qua ngó một cái, đi lại ngó một cái. Bịa chuyện để con gái nhà người không lấy được chồng. Lôi chuyện riêng tư nhà người khác ra bàn tán, xuyên tạc. Ở những con ngõ nhỏ, chung cư cũ ngay giữa lòng Hà Nội vẫn có những kiểu sống tọc mạch, soi mói chuyện người khác như thế.

“Con bé ấy tịt rồi”
Sống ở khu tập thể cũ, toàn các bà các mẹ rỗi việc sống nhờ đồng lương của chồng, chị Hường (Nghĩa Tân, Cầu Giấy) bảo hôm nào phải ở nhà đúng là cực hình với chị. Bởi các bà các mẹ ở đây không có việc gì khác ngoài soi mói chuyện hàng xóm.

Bản “Serenade” tình yêu của cố Bộ trưởng Đoàn Trọng Truyến

Năm 1993, khi làm lễ kỷ niệm đám cưới vàng sau 50 năm chung sống, được nghe lại bản “Serenade” của Schubert, Bộ trưởng Đoàn Trọng Truyến đã ôm  người vợ hiền của mình vào lòng, cố giấu đi những giọt nước mắt xúc động. Cái lần đầu tiên kéo violon để tỏ tình với bà bằng bản “serenade” bất hủ ấy, ông mới 17 tuổi; khi đám cưới vàng diễn ra, ngồi bên cạnh vợ, ông đã là một ông lão 72, nhưng ông  vẫn thấy lòng mình vẹn nguyên cảm xúc như thời trai trẻ. Với ông, bản “serenade” mà nhờ đó ông đã có được tình yêu của bà, là bản nhạc định mệnh của cả đời ông – bản nhạc đã đưa ông đến với mọi điều tốt đẹp nhất mà ông có được trong cuộc đời mình.
Kỳ 1: Chàng thanh niên nghèo trường Quốc học và mối tình với cô nữ sinh Đồng Khánh
Lời tỏ tình lặng lẽ
Có nhiều điều mà một nhà báo như tôi có thể nói khi viết về cuộc đời cố GS -NGND. Đoàn Trọng Truyến, nguyên Bộ trưởng, Tổng Thư ký Hội đồng Bộ trưởng, kiêm Chủ nhiệm Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng: ông là một nhà khoa học, một nhà chính trị và là cha đẻ của nguyên Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Đoàn Mạnh Giao… Nhưng trong bài viết này, tôi chỉ xin được viết về câu chuyện tình của vợ chồng ông – câu chuyện tình khiến một kẻ hậu thế như tôi sau khi nghe xong vẫn chưa nguôi được nỗi  xúc động.

Dư luận nói về Bầu Kiên (ST: KQ)

Hắn học sau tôi đúng 10 khóa (k15 Học viện KTQS), tài ba trong làm ăn ngay khi đất nước vừa mở cửa. Chắc ngày học ở Hung đã sớm học được cách làm ăn thông minh, thị trường của dân Hung - dân táo bạo nhất trong các nước XHCN thời bấy giờ?! Táo bạo, liều mạng và kết cục là...
Thật may dân vẫn có mắt.
Mời đọc!