Thứ Ba, 29 tháng 5, 2012

Chợt nghe "Bức thư gửi nàng Elise" (KQ)

Sáng, thường thức giấc lúc 4g30. Ra phòng làm việc, mở cửa ban-công và ngồi vào máy. Không khí mát lạnh ngoài trời lùa vào. Sảng khoái. Quãng 5g, chợt nghe nhạc chuông từ điện thoại di động của ai đó "Tính tinh tính tinh tính, tình tính tinh tình...". Ôi, trong sáng làm sao, sạch làm sao, tình làm sao đúng vào cái lúc sớm tinh mơ thế này! (Nghĩ bụng, điện thoại ai đó đi qua ngang trước cửa).
Sáng hôm sau cũng vậy. Vào tầm ấy, lại "Tính tinh tính tinh tính, tình tính tinh tình...". Khoảng 5' sau lại tiếp. Rồi nghe tiếng giục: "Dậy, dậy!". À, ra cái tay "quản trị trưởng" (tôi gán cho Chiến, phụ trách chuyên môn, quản lí cánh thợ của nhà thầu, cái danh này) đặt báo thức cho điện thoại để giục anh em thợ thuyền dậy, chuẩn bị cho 1 ngày làm việc mới.
Chả là sân nhà rộng, lại có cái nhà mái che đặt được bộ bàn đá uống trà, thế là tận dụng cho cánh thợ xây ngủ qua đêm. (Có đăng kí tạm trú với CA phường đàng hoàng).
Thế mới biết, giai cấp công nhân VN (xây dựng) ngày nay tân tiến ra phết, đã xài điện thoại di động rồi nhưng phải chọn nhạc chuông ngon. Chả hiểu họ có biết xuất xứ của tác phẩm và tác giả? Rồi lại nghĩ bụng, chả cần, cứ gài và sử dụng đã là ghê rồi.
Mời cùng nghe tác phẩm "To Elise" của Ludwig Van Beethoven chơi trên đàn gió Bajan tại Gala hòa nhạc «The Kyiv Chord» ở Ucraine 20/1/2006.

Đàn ông (Man) trong mắt... ai? (ST: Đạt)

Ở Anh.
Hãy xem cách chơi chữ của người Tây:

Woman has Man in it;
Mrs. has Mr. in it;
Female has Male in it;
She has He in it;
Madam has Adam in it;

Ở Mỹ.
Tạm dịch:
Từ "Đàn bà" có chứa từ "Đàn ông"
Quý bà có chứa quý ông
Nữ giới chứa Nam giới
Chị ấy chứa Anh ấy
Madam chứa Adam
Ở Ba lan.

Ở Hy-lạp.

KẺ TÀNG HÌNH (Huỳnh Úc)

Dưới thời hoàng đế Tống Nhân Tông (1022-1063) ở phủ Khai Phong có Dương Mạnh làm quan đến tứ phẩm triều đình. Dương Mạnh là người đứng đầu Tongnalines chuyên trông coi việc đóng tàu đi biển. Hắn là người tư cách chẳng ra gì, tham lam vô độ nhưng vì biết kết giao thân tình với Vương Thừa Tướng  và Thượng thư Bộ Công nên vẫn được cất nhắc lên chỗ quyền cao chức trọng. Nhờ có quyền có chức nên hắn ra sức bòn rút công quỹ trở nên giàu có đến nứt đố đổ vách, phủ đệ huy hoàng, tài sản có đến hàng trăm vạn lượng. Sự giàu có bất thường của hắn không thoát khỏi tai mắt của Bao Công.


Những điều khác nhau ở Bắc bán cầu và Nam bán cầu (CB)


Khi Bắc bán cầu vào mùa hè thì Nam bán cầu vào mùa đông và ngược lại.
Cho nên khi mùa Giáng sinh ở châu Âu chào đón ngày Noel tuyết trắng thì tại Sydney của Úc người ta lại chạy ra bờ biển tắm biển để đón Noel trong ánh mặt trời chan hòa.

Thế nhưng một điều ít ai để ý đến, đó là khi xả nước, ở Bắc bán cầu xoáy nước là theo chiều kim đồng hồ, còn ở Nam bán cầu xoáy nước ngược chiều kim đồng hồ.
Nếu vậy tại đường xích đạo thì sao? Câu trả lời là không có xoáy nước.

Mời bạn vào đây!