Thứ Ba, 21 tháng 1, 2014

Được nghe ca sĩ của chúng ta hát thật

Mời xem clip này!

Giấm và công việc nội trợ (ST: KC)

Hầu như không bao giờ vắng mặt trong chạn bếp của mọi nhà, giấm ăn không chỉ là một gia vị tạo độ chua cho món ăn còn là một “trợ thủ” đắc lực và hết sức hợp túi tiền của các bà nội trợ. Vô cùng dễ mua (cũng không quá khó để tự làm) và dễ sử dụng, giấm ăn có hàng chục cách dùng cho những mục đích khác nhau, bạn sẽ phải ngạc nhiên về chất lỏng đặc biệt này đấy!

Bà con Vân Hòa chiêu đãi

Mỗi mâm 1 mẹt thịt lợn.
Lên thi đấu lại còn được bữa thịt  lợn tươi roi rói. Nào thịt lợn luộc, nào lòng, dồi, nào thịt nướng... chả cần bát đĩa gì, bày cả trên mẹt lót lá chuối. Trống rất bắt mắt. Chưa vào mâm mà nước bọt đã tiết ra ừng ực. Có cả 2 bát canh xương nấu thân chuối rừng. Vừa mềm vừa ngon. Ăn vào giã rượu ra phết.
Đặc biệt hơn dân Ba Vì chia cho mỗi bàn 1 bát tô ăn phở đựng rượu và gọi là giếng. "Các bác đừng lo thiếu rượu, rượu ở quê như nước giếng khơi, lúc nào cũng đầy. Để em tiếp rượu cho các bác nào". Ngại quá.

Tô canh xương nấu thân chuối và giếng rượu.

CHUYỆN CŨ (Duy Đảo)

(Ghi theo lời kể của Tuấn N)
Sáng nay lên văn phòng sân bay bổ túc nốt giấy tờ chuẩn bị về hưu, tay trợ lý phòng tổ chức cán bộ dọa:
  - Hồ sơ của ông lem nhem quá, bảo quản cất giữ thế quái nào mà mối mọt ăn lung tung mất hết cả ngày sinh tháng đẻ, năm tháng nhập ngũ… toàn những thông tin quan trọng. Hồ sơ thế này thì chằng thằng chó nào dám ký đâu. Ông về cố chạy bổ sung thêm cho tôi cái quyết định nhập ngũ, nhớ là phải là bản chính đấy, nếu không thì cũng phải bản copy có triện đỏ,  không khéo mất toi chế độ 20 năm quân ngũ đấy.
Vừa bước chân xuống cầu thang vừa lẩm bẩm chửi cái cơ chế lằng nhà lằng nhằng chả đâu vào đâu. Ra khỏi bãi giữ xe móc điện thoại, rủ thằng bạn đi ăn sáng uống café tâm sự cho đỡ tức. Nhấn OK một lúc lâu mới thấy giọng thằng bạn già ấp úng: