Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2011

Tin nhanh: Giao lưu với thầy cô nhân 20/11

1. Trưa 19/11 ngoài HN, các bạn k5 (Lê Bình, Hoàng Sùng, Ngô Cửu, Thắng KV, Hà Văn Công, Bùi Chương, Đức "ó", Mai Lâm...) đã tổ chức giao lưu với thầy cô trường Trỗi tại nhà hàng Tuyết Thanh, 166 Trường Chinh. Các thầy Nguyễn Phong (giáo vụ), thầy Ninh Cử Trực (C trưởng đầu tiên của k5 ở Trại Hòe, Phố Thắng, Hiệp Hòa từ tháng 3-8/1965), thầy Bổng (dạy Lý) và cô Ngần (Trung văn) đã có mặt.

Tản văn: Nghĩ về người thầy (KQ)

Từng đứng trên bục giảng 15 năm. Làm thầy phải có cái đầu, có tri thức hơn trò; chính vì thế buộc mình phải học quyết liệt. Suốt 15 năm ấy bao thế hệ học trò "qua tay", sau này các em trở nên thân thiết, đi đâu khắp từ Bắc chí Nam tôi cũng gặp. Các em thân, thậm chí, hơn cả tình ruột thịt.

Thế giới kì diệu: Cây cầu dẫn nước Magdeburg (ST)


[Magdeburg+Bridge+-+Germany+03.jpg]
Cây cầu dẫn nước Magdeburg là một công trình tại Đức cho phép kết nối kênh đào Elbe-Havel với kênh đào Mittelland, và cho phép tàu, thuyền vượt qua sông Elbe. Với chiều dài 918 mét, đây được xem là chiếc cầu dẫn nước dài nhất thế giới. Nếu nhìn từ trên xuống cây cầu dẫn nước này giống như một dòng sông nằm trên 1 dòng sông khác vậy, rất thú vị !

Số phận những người đóng thế Stalin (ST: Đạt)

11/05/2011 05:33:49
Dư luận luôn đặt câu hỏi liệu nhà lãnh đạo Xô Viết Joseph Stalin (1879-1953) từng có bao nhiêu người đóng thế? Và số phận của những người thực hiện nhiệm vụ tuyệt mật này giờ ra sao? Câu trả lời cuối cùng cũng được hé lộ sau khi tờ Pravda của Nga cho đăng tải hồ sơ giải mật của Ủy ban An ninh Liên Xô (KGB) vốn trước đây được khoá kỹ trong các két sắt của cơ quan này.

Cao Cẩm Quỳ và bộ sưu tập ca nhạc

Mời vào blog của anh!

Cầu may (KC)

Đi lễ chùa, xem phong thủy... là việc thường gặp trong  đời sống tâm linh dân gian. Song  trong Đảng ta, trước đây những việc tương tự bị coi là "mê tín dị đoan" (ngày xưa-gần, đảng viên, cán bộ nào mắc lỗi này thì bị phê bình nhắc nhở). Vào thời Đổi mới theo tiêu chí cũ, các quan chức cao cấp nhất lại là những người mê tín  có hạng. 
Sáng 16-11-2011, tôi gặp lại một ông bạn cũ, nguyên cán bộ cao cấp  trong bộ máy Nhà nước, nay gác kiếm về vườn, an hưởng tuổi già. Bên chén rượu người bạn đó kể cho tôi một câu chuyện tiếu lâm về sự mê tín trong giới quan chức hiện đại, về  một quá trình sắp đặt có chỉ đạo  của  bộ máy công quyền.