Thứ Ba, 31 tháng 7, 2012

Lời tâm sự của người dùng và trị bệnh ung thư bằng lá đu đủ (ST: Đạt)


Thưa bạn đọc, sau hai số báo, tôi đã gửi đến bạn đọc những kinh nghiệm của việc dùng lá đu đủ chữa bệnh ung thư, bệnh tiểu đường cùng vài chứng bệnh khác của hai vị độc giả là các ông Đặng Thanh Sĩ và Uông Đình Phú. Bài này có thêm một số yếu tố mới và coi như bài rút gọn, tổng kết lại những điều rất cần biết và cần nhớ khi dùng lá đu đủ. Tôi cũng đã nhận được điện thoại và email của một số bạn đọc, trong đó yêu cầu chúng tôi phổ biến tiếp phần thứ ba ngay sau bài thứ hai để tiện theo dõi. Bệnh ung thư và tiểu đường có thể coi như thứ bệnh hiểm nghèo khá nhiều người mắc phải và cũng có thể chưa biết mình đã mắc chứng bệnh này.



Lời tâm sự của người dùng và trị bệnh ung thư bằng lá đu đủ
Văn Quang
Thưa bạn đọc, sau hai số báo, tôi đã gửi đến bạn đọc những kinh nghiệm của việc dùng lá đu đủ chữa bệnh ung thư, bệnh tiểu đường cùng vài chứng bệnh khác của hai vị độc giả là các ông Đặng Thanh Sĩ và Uông Đình Phú.
Bài này có thêm một số yếu tố mới và coi như bài rút gọn, tổng kết lại những điều rất cần biết và cần nhớ khi dùng lá đu đủ. Tôi cũng đã nhận được điện thoại và email của một số bạn đọc, trong đó yêu cầu chúng tôi phổ biến tiếp phần thứ ba ngay sau bài thứ hai để tiện theo dõi. Bệnh ung thư và tiểu đường có thể coi như thứ bệnh hiểm nghèo khá nhiều người mắc phải và cũng có thể chưa biết mình đã mắc chứng bệnh này. Nếu bạn cẩn thận hoặc “tò mò” muốn biết mình có bị ung thư hay không, xin theo lời hướng dẫn bên dưới.
Điều quan trọng hơn là hiện nay chưa có bất cứ thứ thuốc nào chữa khỏi hoặc tin tưởng đẩy lùi chúng. Hơn thế việc điều trị theo Tây y lại quá tốn kém và phức tạp. Nhận thấy công dụng của lá đu đủ hữu hiệu, giản dị và đầy hy vọng nên chúng tôi cố gắng gửi đến bạn đọc tất cả những gì thu thập được, nhất là những kinh nghiệm của người bệnh cũng như người điều trị đã trải qua, để mong tiếp tay cùng bạn đọc ngăn chặn thứ bệnh nguy hiểm này.
Mặc dầu trong thời gian cuối năm có khá nhiều đề tài thời sự, nhưng với yêu cầu chính đáng của độc giả, tôi xin giới thiệu tiếp bài thứ ba cũng là bài cuối về vấn đề này. Sau đó bạn đọc còn điều gì muốn hỏi hay muốn bàn luận có thể gửi email trực tiếp đến hai ông Phú và Sĩ.
* * *
Vài lời tâm sự của người dùng lá đu đủ điều trị bệnh ung thư
(Bài thứ 3- Thư của hai ông Đặng Thanh Sĩ và Uông Đình Phú)
Trước khì trình bày và trả lời câu hỏi của quý vị, chúng tôi lưu ý với quý vị, đây không phải là thuốc. Không giống như khi quý vị bị nhức đầu, uống vô một viên Tylenol là hạ liền. Lá đu đủ khô là một loại trà, pha và uống như quý vị uống trà. Để trị bệnh nên đòi hỏi người uống phải tin tưởng và kiên trì. Tin là trà lá đu đủ có thể chữa lành bệnh và kiên nhẫn uống trong thời gian dài (tùy bệnh) mới có tác dụng hữu hiệu.
Dùng trà lá đu đủ khô trị các loại bệnh sau:
- Ung thư (các loại), đặc biệt cho ung thư ngực và thận.
- Khó thở không ợ được (heart burn).
- Phong thấp (hoặc gout).
Cách pha trà lá đu đủ
Có hai cách:
1) Đổ nước hơn mức độ cần dùng vào nồi, đun sôi và bỏ số lượng lá đu đủ khô cần thiết tùy theo cách pha trà nhạt hay đậm (như cách thức chỉ dẫn ở phần dưới). Sau hai (2) phút, tắt bếp, để nguội dần thích hợp với độ uống của người dùng.
2) Bỏ số lượng trà đủ dùng vào bình pha trà, đun nước sôi, đổ vào bình theo số lượng cần dùng. Sau năm (5) phút là có thể dùng.
Xin lưu ý:
Nếu trà lá đu đủ khô mua từ những nơi có bán tại Sài Gòn (theo như chúng tôi được biết), phải quan sát xem họ có làm theo phương cách bên dưới hay không. Nếu thấy có những cọng dài nho nhỏ, đó là những sống lá; hoặc chỉ toàn là những lá khô nho nhỏ và cọng nhỏ (họ đã phơi khô cả lá và bẻ nhỏ bỏ vào bao để bán). Những lá và cọng này sẽ phải mất thêm thời gian nấu hay pha trà trước khi dùng: Cách (1) để sôi khoảng năm (5) phút. Cách (2) thì có thể dùng trà được sau mười (10) phút. Thời gian dài hơn này để cho số nhựa trong lá đu đủ khô tiết hết ra nước. Lá đu đủ khô (nguyên lá) mua ở đường Hải Thượng Lãn Ông ở Sài Gòn, khi nấu lên sẽ có màu đậm hơn và uống có vị ngọt. Có thể họ đã sao và thêm mật mía hoặc mật ong cho dễ uống. Kết quả không có tác dụng nhiều như lá tươi chỉ xắt nhỏ và phơi nắng. Chuyện này do một thân hữu ở Gia Nã Đại đã uống và cho chúng tôi biết.
Cách pha và cách dùng tùy theo bệnh nặng nhẹ
1) Người bệnh nhẹ, ung thư mới phát hiện và chưa đến thời kỳ phát tác. Người mang bệnh cảm thấy khó thở (heart burn), phong thấp hoặc gout (đau nhức các khớp xương hoặc tay chân). Cách pha như sau:
- 2 muỗng canh lá đu đủ khô (trà) cho một ly nước 16 ounce (1/2 lít).
- Ngày uống 3 ly, sáng, trưa và chiều, uống buổi sáng và phần còn lại nên giữ trong bình thủy để cho ấm - nước trà ấm sẽ giúp cho việc tiêu hóa nhanh chóng hơn.
- Uống liên tục trong 3 tháng.
2) Người bệnh nặng, bệnh đang phát tác rất đau, bác sĩ phải chích morphine để giảm đau hoặc đang trong thời kỳ cuối (bác sĩ cho biết còn sống được từ 3 hay 6 tháng, v.v...).
- 3 muỗng canh cho một ly nước 16 ounce (1/2 lít).
- Uống thay nước cho mỗi ngày, nên nấu trà đủ uống trong ngày, không nên để qua đêm trà dễ bị thiu sẽ không tốt.
- Khi hết cơn đau, uống theo phần 1 trong ba tháng.
3) Người bệnh nặng mà bác sĩ cho biết chỉ còn sống được dưới một tháng:
- Pha trà như trong phần 1, uống ngày ba lần: Sáng, trưa và tối trước khi đi ngủ. Uống trong 4 ngày đầu để đo lường phản ứng của người bệnh.
- Kể từ ngày thứ năm: pha theo phần 2 và uống cả ngày trong hai tuần lễ.
- Giảm xuống như phần 1 và uống trong 3 tháng.
4) Người mắc bệnh ung thư, đã giải phẫu, đã hoặc đang làm hóa hay xạ trị, uống để tránh trường hợp di căn về sau:
- Uống trà pha nhạt ở phần 1 trong bốn ngày, ngày ba lần: sáng, trưa và tối.
- Ngày thứ năm, uống trà pha ở phần 2 và uống cả ngày trong hai tuần.
- Giảm xuống như ở phần 1 trong 3 tháng.
5) Người mắc bệnh ung thư mang trong người bướu và chưa giải phẫu:
Uống trà pha nhạt ở phần 1 trong 4 ngày, sau đó pha đậm ở phần 2 trong hai tuần, giảm xuống trà nhạt 3 tháng sau đó.
6) Ung thư Đại tràng giai đoạn cuối, có xuất huyết nội, phải mang bình dưỡng khí và cần phải chích morphin. Trường hợp này bệnh nhân chỉ có thể cứu được nếu việc xuất huyết ngừng, nếu còn ra huyết tiếp tục thì thật là vô phương.
- Để ngưng việc xuất huyết, uống trà pha theo lượng: 2 muỗng canh cho 8 ounce (1/4 lít), chờ xem việc xuất huyết có giảm dần và ngưng hay không.
- Nếu ngừng xuất huyết được hai ngày, bắt đầu dùng trà đậm ở phần 2 trong 2 tuần, sau đó giảm độ đậm như ở phần 1 trong 3 tháng.
7) Bạn khỏe mạnh, muốn biết mình có bệnh ung thư hay không, uống theo phần 1 trong hai tháng. Bạn xét xem có đại tiện lỏng, không có phân đen và mùi hôi, đó là một người khỏe mạnh, không có ung thư.
Ca trị liệu đặc biệt kết hợp trà lá đu đủ và gừng
Có một người ở tiểu bang Kentucky, Hoa Kỳ, hỏi chúng tôi cách chữa trị cho người cháu ở Việt Nam, tại Rạch Giá. Người này còn trẻ, bị một khối u sau lưng mà bên ngoài nhìn không thấy. Tức là cục bướu đó nằm trên các dây thần kinh theo đường cột sống và bên dưới bắp thịt lưng. Xương sống chúng ta có những đốt và các mắc khớp tương tự như cần đàn vọng cổ và các dây đờn giống như dây thần kinh nằm đứng theo đường cột sống. Khi khối u phát triển lớn nằm ép lên dây thần kinh và đè xuống cột sống, làm máu không lưu thông được nên nạn nhân bị tê liệt và mất cảm giác nửa người phần dưới. Chúng tôi hướng dẫn cho họ uống trà lá đu đủ với liều lượng đậm nhạt, mục đích cho tan khối u và bên ngoài dùng gừng (tươi), giã nhuyễn, vắt bỏ ít nước (không vắt khô mất tính thuốc), thêm vô khoảng 1 đến 2 muỗng cà phê rượu trắng và băng chỗ khối u. Băng giữ cả ngày, sau vài tiếng rượu bị hơi nóng cơ thể làm khô đi. Tháo băng ra, đổ thêm rượu và băng trở lại. Ngày hôm sau thay gừng mới.
Đây là ca bệnh rất nguy hiểm, nếu giải phẫu để cắt khối u, sẽ chạm đến dây thần kinh cột sống, bệnh nhân có thể sẽ bị liệt suốt đời.
Trị gai cột sống, lệch đĩa đệm và bị cụp lưng: Trường hợp cột sống bị đóng vôi, cọ đụng dây thần kinh tạo ra đau đớn, gọi là gai cột sống hoặc nơi tiếp giáp của hai đốt xương (tương tự như mắt ống tre) bị sai khớp, tức là không thẳng, cũng tạo ra đau nhức. Gặp cả hai trường hợp trên, dùng gừng (tươi) giã thật nhuyễn, vắt bỏ bớt nước, đừng vắt ráo sẽ mất tính thuốc trong gừng, đổ vô từ 1 đến 2 muỗng rượu trắng (ở Hoa Kỳ xài Vodka) và băng chỗ đau. Vài tiếng sau do sức nóng của cơ thể làm rượu khô đi, tháo băng ra, thêm rượu và băng lại. Vài lần trong ngày. Hôm sau mới thay gừng mới và làm y như trên. Băng đến khi nào hết thấy đau là được.
Triệu chứng sau khi uống trà lá đu đủ
1) Người bệnh nhẹ (uống 3 lần mỗi ngày), khoảng 1 tuần đến 2 tuần sẽ đi đại tiện phân lỏng. Trường hợp này không giống như bị tiêu chảy khi ta bị trúng thực, cơ thể không bị “mất nước” và không cảm thấy mệt mỏi gì hết. Phân sẽ có màu đen và hôi hơn bình thường do sự sa thải những đồ dơ trong ruột.
2) Người mang bệnh nặng hay người đã giải phẫu đã hoặc đang làm hóa, xạ trị. Vì uống trà pha đậm và uống nguyên ngày thay cho nước, tốc độ sa thải độc tố và các tế bào chết chỗ có bướu ung thư nhanh hơn. Khoảng 4 ngày sẽ bị đại tiện tiêu chảy (1 hoặc 2 ngày) rồi trở lại bình thường. Không được ngừng uống trà, vẫn phải dùng liên tục. Đến ngày thứ 9, cơ thể bắt đầu sa thải những tế bào chết quanh bướu ung thư, vì không có hồng huyết cầu nên phân màu đen, phân mềm và đều đặn. Mùi hôi là từ những tế bào ung thư đã chết nên hôi như xác chết. Phân càng đen và càng hôi nồng tùy người bệnh có ít hay nhiều bướu ung thư và bướu lớn hay nhỏ. Phân đen sẽ giảm màu và mùi hôi cũng giảm dần theo, sau đó tất cả trở lại bình thường.
Cách làm trà lá đu đủ
Dùng lá đu đủ tươi (không nhất thiết phải là lá đu đủ đực), những lá khô héo vàng, rụng khỏi thân cây, không được dùng vì lá khô không còn chất mủ (nhựa). Xắt ngang theo chiều sống lá, phơi nắng cho thật khô, không cần rang (sao) sẽ mất tính thuốc. Cất ở nơi khô ráo để dùng được lâu.
Lưu ý: Nhựa lá đu đủ rất độc, khi xắt phải mang bao tay, nếu không, nhựa lá sẽ làm lở da tay; không để nhựa văng vô mắt, có thể mù.
Chúng tôi không khuyến khích việc dùng lá đu đủ tươi bởi vì thứ nhất nước có vị dắng, rất khó uống, thứ hai không thể đo lường được số nhựa ở trong nước. Ngược lại, lá đu đủ khô làm dịu đi tính thuốc của nhựa đu đủ và độ đậm nhạt khi pha trà, dễ quan sát hơn theo độ màu của nước trà. Dùng nguyên lá đu đủ tươi khi nấu trà sẽ phải nấu cho nhừ để nhựa lá tiết ra hòa trong nước. Vừa mất lâu thời gian nấu vừa dễ gây nguy hiểm nếu thiếu sự kiểm soát (quá nhiều lá). Vậy ta nên dùng lá khô.
Thưa quý vị, muối có công dụng giữ cho cá lâu ươn, chứ không có khả năng làm thịt cá tươi trở lại. Những người bệnh đã đến thời kỳ cuối, thì hy vọng ít hơn những người bệnh nhẹ hay bác sĩ phát hiện sớm. Nhưng ông bà mình có câu “còn nước, còn tát”, thì không lẽ ngồi nhìn người thân của mình đang từ từ rời xa chúng ta. Chúng ta hãy thử dùng trà lá đu đủ với sự tin tưởng là sẽ giúp người bệnh qua được cơn hiểm nghèo.
Phụ chú
Trong khi chờ đợi có trong tay lá đu đủ khô, quý vị cũng có thể dùng một trong những thứ sau đây để kềm sự phát triển của bướu ung thư:
- Xả (lemon grass): Thái nhỏ cả cuống xả, từ ngọn tới gốc, đun sôi khoảng 5 phút rồi chắt lấy nước để dùng. Hai cọng xả cho một lít nước.
Theo Đông y, con người có hai tính: thể hàn và thể nhiệt (lạnh và nóng, hay âm và dương). Các thức ăn, nước uống, thuốc men cũng có hai đặc tính này. Người mang tính nhiệt mà ăn hay uống vào đồ có tính nhiệt, sẽ cảm thấy ray rứt, khó chịu, nóng tính... và sẽ bị bón. Xả có tính nhiệt, nên cẩn trọng khi dùng.
Quý vị muốn tham khảo thêm, xin vào trang web:
http://saigonecho.com/main/doisong/yhoc/22210-ung-nc-cay-s-ti-lam
- Măng Tây (graviola, soursop, apparagus): Măng tây phải được nấu chín trước khi dùng (tốt nhất là hấp). Măng tây trong hộp cũng dùng được, vì hai hãng Giant và Stokely không dùng hóa chất trừ sâu và hóa chất bảo quản. Bỏ cọng măng tây đã chín vào máy sinh tố, xay cho nhừ, bỏ vào ly để trong tủ lạnh. Uống 4 muỗng canh mỗi lần, 2 lần trong ngày: sáng và chiều tối, sẽ thấy có kết quả từ 2 đến 4 tuần.
- Mãng Cầu Xiêm: Chỉ dùng ở Việt Nam hay các nước vùng Nhiệt đới, ở Mỹ chỉ có theo mùa, không dùng được liên tục cả năm. Ăn hay xay sinh tố, dùng ngày hai chén nhỏ cho buổi sáng và tối.
Cuối tháng 11 năm nay, tại khu ung thư của bệnh viện Chợ Rẫy, Sài Gòn, có một chuyện ngạc nhiên đã xảy ra. Một chị ở Bến Tre, bị ung thư đại tràng, đã giải phẫu và làm hóa trị 6 lần. Mỗi lần vô thuốc (hóa trị) người bệnh rất mệt mỏi và phải nằm nghỉ tại bệnh viện từ một đến hai ngày mới về. Riêng chị từ Bến Tre lên Sài Gòn, làm hóa trị và về trong ngày. Đăc biệt các bệnh nhân khác phần lớn bị rụng tóc, riêng chị thì không. Bác sĩ rất ngạc nhiên, hỏi chị ngoài việc dùng thuốc của nhà thương, có dùng thêm gì khác không? Chị trả lời là thường ăn mãng cầu xiêm. Bác sĩ đã dùng sự kiện này để thông báo cho bệnh nhân trước khi làm hóa trị hãy ăn trái mãng cầu xiêm để tránh việc suy nhược cơ thể và rụng tóc. Người này quen biết với anh của chúng tôi ở Việt Nam, chúng tôi mách chị uống nước xả. Nhưng vì tính nhiệt của xả, chị không tiếp tục được. Chúng tôi đề nghị chị ăn mãng cầu xiêm. Chị ăn một thời gian và than phiền là ớn quá. Chúng tôi khuyên chị hãy xay sinh tố để uống. Và kết quả là sau khi làm hóa trị, chị vẫn mạnh khỏe như thường và không mất đi một sợi tóc nào. Khi xét nghiệm trở lại, không còn tế bào ung thư nào hết. Chúng tôi đề nghị chị uống trà lá đu đủ để tránh trường hợp di căn.
- Long tu, Lô hội, Nha đam (aloe vera) có thể chữa bệnh tiểu đường: Lá có bán tại các chợ Á châu (dùng trong việc nấu chè). Gọt đi phần ngoài của cuốn lá và các sống lá, thái nhỏ và nấu lên. Lọc nước ra và dùng 3 ly mỗi ngày (sáng, trưa, chiều). Nước uống rất đắng nên pha thêm mật ong vào khi nấu trà. Cũng nghe nói là dùng trà này cũng trị được bệnh tiểu đường.
Những thứ này trị được ung thư các loại nếu người dùng đang ở trong tình trạng nhẹ, thời kỳ phôi thai của ung thư. Nếu bệnh đã trở nặng, chúng chỉ giữ cho bớt tăng trưởng và làm chậm lại sự phát triển của ung thư. Chỉ có nhựa trong lá đu đủ mới đủ sức sa thải được những tế bào ung thư và hóa chất độc hại trong người ra ngoài (thí dụ như hợp chất trong Măng Tây sẽ giúp cơ thể sức đề kháng mạnh hơn 10.000 lần - trong khi nhựa đu đủ có sức tăng đến 1000.000 lần).
- Ăn trái đu đủ chín: Vì tính nhuận trường của trái đu đủ, ăn trái đu đủ rất tốt cho việc đại tiện (phân mềm) nhưng không đủ mạnh như nhựa ở lá đu đủ. Nếu việc ăn quả đu đủ để trị bệnh sẽ phải mất một thời gian dài hơn. Chúng tôi chỉ thử trong vài tuần lễ, kết quả không được khả quan như dùng trà lá đu đủ.
Quý vị nếu muốn tham khảo thêm về kết quả ăn trái đu đủ... xin vào địa chỉ sau:
http://www.traditionaloven.com/articles/124/papaya-sweepawpaw-a
Lá đu đủ và bệnh tiểu đường
Vì chỉ có mình tôi, Uông Đình Phú, mắc bệnh tiểu đường mà phải thử uống: trước khi ăn, uống cả ngày, trà đậm, trà nhạt... thành thử không có đủ thời gian và không được liên tục khi thiếu lá đu đủ, cho mỗi loại. Do đó, tôi đề nghị mọi người mang bệnh tiểu đường (cả hai loại I và II) hãy tự chọn cho mình một cách (thí dụ như người này chọn cách uống trà trước khi ăn; người khác chọn uống cả ngày...) và chọn một cách pha trà đậm hay nhạt, và dùng liên tục trong 3 tháng (nên bắt đầu sau khi đi thử máu và nước tiểu, để có thể so sánh sự khác biệt trước và sau). Kết quả ra sao xin cho chúng tôi biết để chúng tôi có thêm dữ kiện cho một bài chỉ nói về cách dùng trà lá đu đủ trị bệnh tiểu đường.
Xin lưu ý những ai muốn thử và có điều kiện (có lá đu đủ khô trong tay, vì chúng tôi ưu tiên cho những ai mắc bệnh ung thư trong lúc này), chỉ nên thử khi con số HbA1c dưới 8. Muốn cho mau xuống con số đó, quý vị nên uống nước JUST BLACK CHERRY của công ty R.W. KNUDSEN, có bán ở các siêu thị Mỹ, gian hàng JUICE (không có ở gian các loại nước uống khác). Tôi và những người bạn Mỹ có bệnh tiểu đường đã thử qua để bớt đau nhức các khớp xương (Gout) và đưa con số A1c xuống. Những ai uống thuốc trị bệnh tiểu đường Metformine đều được nhắc nhở là không được ăn hoặc uống nước bưởi. Khi quý vị dùng trà lá đu đủ thì đi ngược lại: ngưng thuốc Tây và ăn tráng miệng sau mỗi bữa ăn  nửa trái bưởi, nhất là loại hồng, sẽ giúp giảm mức đường trong máu.
Vì hai chúng tôi sống ở ngoại ô thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ, xin quý vị vui lòng gọi điện thoại cho chúng tôi trước 8 giờ tối (Boston đi trước California 3 giờ).
Thưa quý vị, kết quả uống trà lá đu đủ thế nào, xin email hoặc điện thoại cho chúng tôi biết. Điều này rất quan trọng, chúng tôi có thể điều chỉnh trong việc uống trà lá đu đủ cho thích hợp, đồng thời khuyến khích người khác trong việc họ dùng trà trị bệnh. Chân thành cảm tạ sự hợp tác của quý vị.
Trong tương lai, chúng tôi sẽ gửi đến quý vị các bài sau đây, không theo thứ tự ưu tiên:
- Phương Pháp Tập Dịch Cân Kinh “Phất Thủ Liệu Pháp”: Để giúp những người cao tuổi tránh sự đau nhức và mách quý vị cách trị ngáy và nghiến răng khi ngủ.
- Những chi tiết đặc biệt về Lá Đu Đủ và Bệnh Tiểu Đường.
- Dược Phẩm Thiên Nhiên: Cuộc Hành Trình Của Cây Đu Đủ (Natural Medicine: Journey Of The Papaya): Chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả điều hiểu biết về cây đu đủ với những điều thật không ngờ và thích thú về các “nghiên cứu” và kinh nghiệm cụ thể của chúng tôi về vấn đề ung thư đến từ đâu và cách trị liệu bệnh tật.
Lời kết: Kính thưa quý độc giả khắp nơi, sau khi bài số 1 được các báo đăng tải, chúng tôi nhận không biết cơ man nào là email và điện thoại, cả ngày và đêm, Hoa Kỳ và Gia Nã Đại là đông nhất, đến Âu châu, Úc châu, Phi châu và Việt Nam. Tuy bận rộn, vì cả hai chúng tôi đều đi làm, nhưng cảm thấy thật vui và ấm áp vì sự quan tâm và chia sẻ của quý vị. Có những vị muốn trả tiền, có vị muốn chia bớt chi phí trong việc gửi trà từ Việt Nam qua Hoa Kỳ và từ Hoa Kỳ đi khắp nơi, v.v... Chúng tôi chân thành cảm tạ tình cảm quý vị đã dành cho chúng tôi, nhưng xin thưa là quý vị không nợ gì chúng tôi hết. Vì khi “cho đi,” chúng tôi đã “nhận lại hạnh phúc” nhiều hơn quý vị nghĩ.
Một lần nữa xin khẳng định với quý bạn đọc là chúng tôi, cũng như ông Văn Quang đã từng nói rõ là, không nhận bất cứ một món quà nào quý bạn gửi cho, dù chỉ là một bao thuốc lá, để tuyệt đối tránh có thể có những kẻ lợi dụng buôn bán kiếm tiền, hoặc không lợi dụng được thì vu khống, xuyên tạc làm trở ngại cho việc chữa bệnh của quý vị.
Vì phần lớn giao tiếp bằng email và điện thoại, chúng tôi không thể thấy được nụ cười, nhưng chúng tôi cảm nhận được tiếng cười, rồi tiếng cám ơn, đến lòng biết ơn và ấn tượng tốt quý vị dành cho chúng tôi. Điều nhận sau cùng là chúng tôi có được giấc ngủ rất ngon. Vì vậy, quý vị đừng bận tâm. Nếu chưa vừa lòng và nhất định muốn trả! Quý vị trả cho những người cần quý vị giúp, trả bao nhiêu cũng được, càng nhiều càng tốt...
Chúng tôi cám ơn nhà văn Văn Quang, đã hiệu đính các bài viết cho gọn gàng dễ theo dõi.
Cám ơn các báo đã giúp chuyển tải các bài viết đến tay bạn đọc khắp nơi.
Nhân mùa Giáng Sinh và Năm Mới sắp đến, kính chúc nhà văn Văn Quang, quý báo và toàn thể quý vị một Giáng Sinh an bình và một Năm Mới vui khỏe.
Đặng Thanh Sĩ, Uông Đình Phú, Văn Quang viết từ Sài Gòn
( Biên Hùng chuyển )

Không có nhận xét nào: