Quán xếp đặt những lều lợp lá dừa nước, nằm dọc bờ kênh; ở giữa là hồ câu làm khá "huyện đội", có cầu vượt đổ bê tông hẳn hòi với lan can sắt rất an toàn dành cho ai có thú câu. Ngồi trên bờ nhìn những đám bèo (lục bình) trôi theo con nước mà thấy thư giãn.
Tuấn gọi điện đặt trước món ăn duy nhất: rùa vàng hấp hành tía. Ngồi vào bàn 1 lúc thấy chủ quán mang ra 1 con rùa hơn 2 kí, bụng lật ngửa đặt trên bàn, còn đầu và 4 chân thò ra, đang bốc hơi nghi ngút, thơm lừng. Gắp miếng sừng che bụng ra thấy đầy ắp hành tía và hành lá được hấp với toàn bộ "cơ quan đoàn thể". "Rùa Campuchia đấy anh, em không cho cắt tiết, để nguyên ngọt thịt hơn, chỉ lấy mật rùa cho vào rượu. Con này hơn 2 kí cũng đã sống ngót nghét chục năm. Món này hấp bằng nước dừa và chén với cơm trắng", Tuấn giải thích.
Bạn nào ở Tp, nếu có tâm hồn ăn uống thì tìm về Q9, hỏi đường Lê Văn Việt, tới Đường số 9 rẽ vào sân bóng là tới Quán Rùa.
2 nhận xét:
Nghe bác kể mà thèm giỏ rãi!!!
An thịt rùa , ge tom quá
Đăng nhận xét