Thứ Tư, 26 tháng 6, 2013

ĂN KIÊNG (Huỳnh Văn Úc)

Mấy tháng rày bác Úc vắng bóng trên văn đàn. Ai cũng lo bác ốm (tuổi trên 70 mà không ôm (à ốm) mới lạ!). Sáng nay được mail bác kèm bài viết. Hóa ra bác mới đi du hí cùng bác gái về. Ối giời ơi, xuân thế! Xin cảm ơn bác vẫn không quên anh em, đồng đội. Mong nhận được nhiều bài viết "rí rủm" của tay bút O70 của Báo liếp! - BT5.

Ngài Oxman tuyên bố với vợ:
- Này mình, bắt đầu từ hôm nay tôi chẳng muốn ăn cơm nữa.
Vợ ngài lo lắng nhìn chồng:
- Mình làm sao thế?
- Không sao cả.
Không sao thật. Da dẻ ngài Oxman vẫn hồng hào, mặt vẫn tròn trịa, con mắt vẫn tinh nhanh, môi vẫn hồng.
- Súp mình cũng không muốn ăn à?
- Không!


- Thế ăn cháo vậy nhé. Cháo thịt, nhưng tôi sẽ nấu loãng cho dễ húp. Lúc cháo còn sôi tôi sẽ rắc thêm hành lá và thìa là thái nhỏ. Mình có thích tôi cho thêm hạt tiêu xay nhỏ vào cháo không? Cho nó thơm.
- Súp và cháo đều có tinh bột của ngũ cốc. Tôi không muốn đưa vào người những gì được nấu từ tinh bột của ngũ cốc.
Bà vợ ngài Oxman cắn môi suy nghĩ một lúc rồi chợt reo lên:
- Có cách rồi. Tôi sẽ đi siêu thị ở phố Karakio mua nước cốt gà nhé. Nước cốt gà Brands mỗi hộp 70 g là một loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng do một vị đầu bếp của Hoàng gia Anh Quốc tên là H.W. Brand phát minh từ năm 1820.
- À ừ, cứ thử xem. Có thể tôi sẽ dùng thử nước cốt gà, nhưng nếu có váng mỡ động vật là tôi không ăn đâu đấy.
- Mình cứ yên chí. Ông Brand không dùng cách chưng cất truyền thống như người Trung Hoa. Theo cách này gà được đặt trong một chiếc nồi nhỏ đậy kín. Rồi chiếc nồi này được đặt trong một cái nồi lớn hơn chứa nước đun sôi. Nhiệt độ và áp suất sẽ làm cho gà tan ra   thành nước. Làm như vậy sẽ bị váng mỡ mình không ăn được đâu. Chỉ có cách chế tạo của ông Brand là không bị váng mỡ, nhưng phương pháp ấy được giữ bí mật từ năm 1820 đến nay. Thế nếu dùng nước cốt gà mà mình vẫn thấy thiếu thì làm sao?
- À ừ! Rồi ta sẽ tính sau.
- Tính sau thế nào được. Tôi đã tính rồi. Ta sẽ mua sẵn sữa Ensure của hãng Abbott do nước Úc sản xuất. Với thành phần và công thức đặc biệt Ensure cung cấp một chế độ dinh dưỡng hợp lý để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Sữa Ensure còn cung cấp cho cơ thể chất chống ôxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể.
- Rồi sao nữa?
- Sao? Sao ở trên trời ấy. Nước cốt gà và Ensure có thể vẫn chưa đủ. Tôi phải mua thêm hoa quả như dưa vàng, cam quít, táo và lê,  cả quả na nữa, để sẵn đó đề phòng bỗng dưng mình lại cần đến. Những thứ hoa quả này ngoài chất dinh dưỡng ra sẽ cung cấp thêm vitamin các loại. Mà vitamin từ hoa quả có thể vẫn chưa đủ. Tôi sẽ trữ thêm cho mình một lọ dầu cá, một lọ Omega3, một lọ C0Q10…
- Thôi thôi! Đủ rồi! Mình đừng kể nữa.


1 nhận xét:

Nặc danh nói...

Đúng là bác Úc.