Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2013

Bí quyết sống lâu 2 (ST: KC)

THỰC VẬT

Trong loài cốc trước tiên nói đến ngô, gọi đó là cây vàng. Lai lịch
của ngô, hội nghị y học Mỹ đã có điều tra phát hiện rằng người Mỹ
nguyên thủy, người Inđi-an không ai bị tăng huyết áp, không ai bị xơ
vữa động mạch. Từ đó về sau, nước Mỹ đã thay đổi, Châu Mỹ, Châu Âu,
Nhật Bản, Hồng Kông, Quảng Đông của Trung Quốc, sáng đều ăn bánh ngô.
Bây giờ nhiều người ăn noãn lân chi để làm gì? Chính là hy vọng không
bị xơ vữa động mạch. Nhưng họ không biết rằng trong ngô già có rất
nhiều, không phải tốn tiền nhiều. Tôi đã điều tra ở Mỹ, một bắp ngô
2.5 đô-la, còn ở Trung Quốc chì có một đồng bạc chênh nhau 16 lần.
Nhưng rất nhiều người chúng ta không biết, không ăn. Sau lần điều tra
này, tôi lập tức đổi ngay ở Mỹ tôi đã kiên trì 6 năm ăn cháo ngô hàng
ngày.


Năm nay, tôi đã ngoài 70 tuổi, thể lực sung mãn, tinh thần dồi dào,
giọng nói vang vang đầy khí thế, hơn nữa mặt không có nếp nhăn. Nguyên
nhân nào vậy? Do húp cháo ngô đấy, tin hay không tuỳ bạn. Bạn cứ việc
uống sữa bò, tôi cứ việc húp cháo ngô, xem ai sống lâu hơn ai.
Loại cốc thứ hai là kiều mạch: tại sao nhắc đến kiều mạch? Người ta
hiện nay thường có 3 cao: huyết áp cao, mỡ máu cao, đường máu cao.
Kiều mạch là 3 hạ: hạ huyết áp, hạ mỡ máu, hạ đường máu. Tôi hỏi sinh
viên Bắc Đại (Đại học Bắc Kinh) kiều mạch là gì? Đáp rằng không biết,
chì biết hăm-bơ-gơ. Trong kiều mạch có chứa 18% xen-lu-lô, người ta ăn
kiều mạch không bị viêm dạ dày, đường ruột, ung thư trực tràng, ung
thư kết tràng đều không mắc. Trong số những người ngồi văn phòng mắc
bệnh có đến 20% là ung thư trực tràng, ung thư kết tràng.
Loại cốc thứ ba là các loại khoai: khoai lang trắng, khoai lang đỏ, củ
từ khoai tây. Những thứ này trong hội nghị quốc tế có nhắc đến. Vì
sao? Vì chúng có 3 hấp thụ: hấp thụ nước, hấp thụ mỡ và đường, hấp thụ
độc tố. Hấp thụ nước làm trơn đường ruột, không bị ung thư trực tràng,
kết tràng. Hấp thụ mỡ và đường, không mắc bệnh tiểu đường. Hấp thụ độc
tố: không mắc chứng viên dạ dày, đường ruột. Tôi cũng da điều tra ở
Mỹ, người Mỹ ăn khoai là chế biến thành các loại bánh, ăn cũng không
ít. Mong mọi người ăn nhiều khoai vào, trong lương thực chính nên có
các loại khoai.
Trong cốc còn có yến mạch: nước ngoài đã biết từ lâu. Trung Quốc rất
nhiều người chưa biết. Nếu bị tăng huyết áp, nhất định phải ăn yến
mạch, yến mạch lát. Nó có thể hạ huyết áp, hạ mỡ máu.
Loại cốc cuối cùng là kê: Sau khi về nước tôi hỏi: Vì sao chúng ta
không ăn kê nữa? Nhiều người bảo tôi: Cái thứ đó chì có đàn bà đẻ mới
ăn ! Thật ra, bản thảo cương mục đã nói rất rơ: Kê có thể trừ thấp,
kiện tỳ, trấn tĩnh, an miên (ngủ yên) ; ích lợi lớn như thế mà anh
không ăn? Bây giờ rất nhiều người ngồi văn phong, đêm mất ngủ, mắc các
chừng uất ức, chứng chức năng thần kinh, có người uống đến 8 viên
thuốc an thần nhưng vẫn không ngủ được. Tôi khuyên mọi người đừng nên
uống thuốc nữa.
Có hai giáo sư y học nổi tiếng sau khi uống an thần, đầu óc tối tăm
choáng váng rồi ngã. Tôi đã quan sát kỹ, người ta ngủ được là nhờ ăn
cháo kê. Cho nên bây giờ tôi đã thay đổi, sáng một bát cháo ngô, tinh
thần phấn chấn, tối một bát cháo kê, ngủ khì khì. Chữa bệnh bằng ăn
tốt hơn chữa bệnh bằng thuốc.
Vì sao chúng ta không giải quyết vấn đề bằng cái ăn, mà cứ nhất định
phải dùng thuốc. Mười thứ thuốc thì chín thứ là độc, chưa từng nghe
nói dùng thuốc để giữ gìn sức khoẻ. Tôi cũng phải nói rơ: tôi không hề
phản đối dùng thuốc. Tôi phản đối dùng thuốc bừa bãi, tôi chủ trương
dùng thuốc trong thời gian ngắn, uống thuốc bình yên, nhanh chóng
ngừng thuốc.
Dưới đây xin nói về đậu: Kết quả điều tra của chúng tôi là tất cả dân
Trung Quốc thiếu protein ưu chất. Cho nên chúng ta chơi bóng nhỏ thì
luôn luôn thắng, nhưng chơi bóng lớn thì không thắng. Vì sao? Trên sân
bóng đá một cú đá, một cú va chạm là ngã lộn nhào. Hiện nay, tiền
thuốc của chúng ta cao gấp 10 lần của Mỹ nhưng thực tế không bằng
người ta.
Người Trung Quốc thiếu protein ưu chất thì làm thế nào ? Hiện nay Bộ y
tế đã đề ra kế hoạch hành động đậu tương, nội dung là một nắm rau, một
nắm đậu, một quả trứng gà cộng thêm một ít thịt. Protein của một lạng
đậu nành bằng hai lạng thịt nạc, bằng ba lạng trứng gà, bằng bốn lạng
gạo, vậy nên ăn cái gì hơn?
Đậu nành là hoa của dinh dưỡng là vua của các loại đậu. Trong đậu nành
có ít nhất 5 loại chất chống ung thư, đặc biệt là di hoàng đồng chất
có thể phìẳng và chữa ung thư tuyến vú, ung thư trực tràng và ung thư
kết tràng. Cho nên đối với người da vàng chúng ta thích hợp nhất là
sữa đậu nành. Bắc Kinh và Thiên Tân chúng ta gần nhau như thế, nhưng ở
Bắc Kinh người ung thư tuyến vú đặc biệt nhiều, còn Thiên Tân rất ít.
Anh có biết vì sao không?
Thiên Tân ăn sáng bằng sữa đậu nành và óc đậu. Người Bắc Kinh huyết áp
cao, mỡ máu cao nhiều như vậy do bữa ăn sáng rất đa dạng nhưng rất
không khoa học. Sữa bò tốt hay sữa đậu nành tốt ? Ở hội nghị quốc tế
của liên hiệp quốc người ta nói, trong sữa bò có nhiều nhũ đường, mà
hai phần ba số người trên thế giới không hấp thu được nhũ đường, người
da vàng ở Châu Á có 70% số người không hấp thu được nhũ đường. Sữa đậu
nành có ưu điểm gì ? Trong sữa đậu nành có chứa quả đường, mà quả
đường hấp thu 100%.

Bây giờ nói đến rau:


Loại rau nói đến đầu tiên là cà-rốt: Vì sao nói đến cà-rốt?
Sách bản thảo cương mục của Trung Quốc viết đó là loại rau dưỡng mắt.
Tối nhìn không thấy, đặc biệt là chứng quáng gà, ăn là khỏi. Nó bảo vệ
niêm mạc, ăn cà-rốt lâu ngày thì ít bị cảm mạo. Người Mỹ cho cà - rốt
là thứ rau làm đẹp người, dưỡng tóc, dưỡng da, dưỡng niêm mạc. Người
thường xuyên ăn cà - rốt quả là đẹp từ trong ra ngoài. Khái niệm đẹp
người này phải là trong ngoài hài hoà. Nhiều cô gái của chúng ta bị
mắc lừa, các cô ấy son phấn vào, còn dễ coi, đến khi bỏ son phấn ra,
còn khó coi hơn ban đầu. Người Mỹ rất chú ý đen điều này, họ ăn cà -
rốt đều.
Lúc ở U-rum-si, người ta mời tôi ăn bánh chẻo (thứ bánh nhân thịt bọc
bột mì) nhân cà-rốt, họ gọi là bánh chẻo Nga, tôi ăn thấy rất ngon.
Thứ nhất nó dưỡng niêm mạc, ít bị cảm mạo. Thứ hai nó đẹp khỏe mạnh.
Thứ ba nó có chút tác dụng chống ung thư, hơn nữa rất tốt cho mắt.
Châu Âu đã có bánh ngọt cà-rốt. Ở nhiệt độ cao chất bổ trong cà-rốt
không bị giảm sút.
Loại rau thứ hai phải nói đến là bí đỏ: Nó kích thích tế bào tuỵ sản
sinh ra Insulin. Cho nên người thường xuyên ăn bí bỏ rất ít mắc bệnh
tiểu đường.
Trong các loại rau còn nhắc đến khổ qua (mướp đắng). Tuy nó đắng nhưng
nó tiết ra insulin, người thường ăn mướp đắng cũng không bị tiểu
đường. Bí đỏ, khổ qua người ở lứa tuổi chúng ta nhất định phải ăn
luôn.
Ngoài ra người ta còn nhắc đến cà chua. Ở Mỹ, hầu như gia đình nào
cũng trồng cà chua, ăn cà chua, mục đích là khỏi mắc ung thư. Đó là
đều mới được biết đến 5-6 năm nay. Ăn cà chua không mắc bệnh ung thư,
bạn đã biết chưa? Nhưng không phải ăn cà chua một cách tuỳ tiện. Trong
cà chua có một chất gọi là chất cà chua, nó kết hợp chặt với protein
làm một, xung quanh có xen-lu-lô bao bọc rất khó ra. Cho nên phải làm
nóng lên, nóng đến mức nhất định nó mới ra được. Tôi mách các bạn, cà
chua xào trứng gà là đáng giá nhất và canh cà chua hoặc canh trứng gà
cà chua cũng rất tốt. Cà chua ăn sống không chống được ung thư, xin
mọi người nhớ cho.
Tôi vừa nói tỏi ăn nhu thế nào? Có người nói ngay cái món đó phải ăn
nóng. Sao cái gì bạn cũng muốn ăn nóng? Tôi xin thưa với các bạn: tôi
đun nóng lên thì bằng dê-rô! Người Sơn Đông, người Đông Bắc rất thích
ăn, cứ bọc từng nhánh mà ăn, còn nói tỏi không bị ung thư, nhưng chẳng
mấy hôm anh ta bị ung thư trước.
Nguyên nhân là gì? Xin thưa quý vị, trước hết phải thái nhánh tỏi
thành từng lát, để từng lát trong không khí độ 15 phút, sau khi nó kết
hợp với dưỡng khí mới sản sinh ra chất tỏi (đại toán tố). Bản thân tỏi
không chống được ung thư, đại toán tổ mới chống được ung thư, hơn nữa
là vua chống ung thu;. Hôm nọ tôi thấy có người ăn tỏi, anh ta lấy một
bát mì rồi nhanh chống bóc tỏi ra, ăn từng nhánh tỏi, không đầy năm
giây đồng hồ đã ăn xong. Thậm chí không đến 5 giây ! Ăn như vậy không
có ít gì hết. nếu sợ tỏi có mùi thì ăn một quả sơn tra, nhai nắm lạc
rang, hoặc ăn chút lá chè là hết mùi ngay, ở nước ngoài tuần nào người
ta cũng ăn, sao chúng ta lại không ăn !
Bây giờ nói về mộc nhĩ đen.
Mọc nhĩ đen có tác dụng gì ?
Bây giờ cứ đến tết, người chết vì nhồi máu cơ tim ngày càng nhiều,
càng ngày càng có nhiều người chết trẻ, thậm chí ở cả tuổi 30 ! Vì sao
đến tết chết nhiều ? Có hai nguyên nhân, một là máu đặc cao ngưng thể
chất. Người cao ngưng thể chất cộng thêm thức ăn cao ngưng, cho nên
vào dịp tết người chết vì nhồi máu cơ tim đặc biệt nhiều, không kể
tuổi nào.
Chết nhồi máu cơ tim tuy không có cách gì chữa được, nhưng hoàn toàn
có thể dự phòng. Có bác sĩ khuyên bạn uống Aspirin, vì sao ? Có thể
khiến máu đông đặc lại!, không bị nhồi máu cơ tim. Nhưng hậu quả là gì
? Hậu quả của việc uống nhiều aspirin là đáy mắt xuất huyết. Bây giờ
rất nhiều người xuất huyết đáy mắt. Tôi khuyên mọi người đừng uống
aspirin nữa. Hiện nay ở Châu Âu không uống aspirin nữa rồi. Vậy thì
làm thế nào ? Ăn mộc nhĩ đen. Ăn mộc nhĩ đen có hai tác dụng, trong đó
có một tác dụng là khiến máu không bị dông đặc lại. Tác dụng này của
mộc nhĩ đen là do một chuyên gia bệnh tim của Mỹ phát hiện, ông đã
đoạt giải Nobel. Sau khi ông ta phát hiện, tất cả người Châu Âu người
có tiền và có địa vị đều ăn mộc nhĩ đen, chứ không uống aspirin nữa.
Người thế nào là người cao ngưng thể chất ? Xin trả lời là người thấp,
to béo, đặc biệt là phụ nữ ở thời kỳ chuyển đổi tuổi. Hơn nữa người
thuộc nhóm máu AB càng dễ bị máu đặc cao ngưng và cổ càng ngắn thì
cáng dễ bệnh. Thứ nhất là tết đừng ăn đồ biển nhiều, thứ hai nên uống
một chút trà ngon, hoạt huyết tiêu ứ, thứ ba nhất thiết chớ tức giận,
hễ tức giận là máu đặc lại. Uống rượu trắng cũng dễ đặc máu, muốn uống
thì uống vang đỏ, không quá 100ml.
Nếu cho anh ăn lạc nhất thiết đừng ăn.
Mà có ăn thì bóc vỏ đi. Anh xem lạc Trung Quốc, lạc ngũ hương, lạc
rang, lạc chiên đều nguyên cả vỏ. Anh sang Châu Âu mà xem, tất cả các
thứ lạc đều bóc vỏ hết, người ta biết không nên ăn vỏ. Có người hỏi:
Cái vỏ lụa ấy chẳng phải có dinh dưỡng sao ? Ai nói vậy, tôi xin nói
với các vị, vỏ lạc không có dinh dưỡng nó chì có thể trị huyết ngưng
phiến, nâng cao huyết tiêu bản ; dùng để cầm máu. Người trung niên và
người già chúng ta không nên ăn.
Và xem tivi phải chú ý, tivi hay thì xem một lát, tivi dở thì đừng
xem. Vì sao ? Vì ngồi lâu, độ ngưng huyết sẽ lên cao. Tôi lo nhất là
gì ? Là người vốn lùn, to, béo, không có cổ, lại đang thời kỳ chuyển
đổi tuổi, lại nhóm máu AB, ăn đồ biển bửa bãi, rồi lại tức giận, lại
uống rượu trắng, xong rồi ăn lạc không bóc vỏ, người như vậy mà không
chết vì nhồi máu cơ tim, thì tôi xin giải nghệ bác sĩ.
Dưới đây nói một chút về phấn hoa.
Tổng thống Ri-gân từng một lần bị bắn trọng thương, đã một lần bị u ác
tính, ông ta đã cao tuổi như vậy mà bây giờ vẫn sống, chì có đều mắc
chứng lú lẫn của người già. Chính là phấn hoa có tác dụng rất lớn cho
cơ thể ông. Bây giờ ở Châu Âu, Châu Mỹ đều thịnh hành phấn hoa. Sau
khi về nước, tôi tra lại lịch sử thì ra chúng ta ( Trung Quốc) đã có
từ lâu. Vơ Tắc Thiên đã ăn phấn hoa, Từ Hi Thái Hậu cũng ăn phấn hoa.
Mọi người đều biết, phấn hoa là tinh tú của thực vật, nói thay nghén
sự sống, dinh dưỡng rất phong phú, là cái tốt nhất trong thực vật. Cổ
đại đã có rồi nhưng chúng ta quên mất. Các vị đã từng mua phấn hoa ở
ngoài phố, phấn hoa bán ngoài phố có vỏ cứng, chưa phá vách. Phá vách
cần có xử lư khoa học kỹ thuật cao. Thứ hai phấn hoa mọc dại, dễ ô
nhiễm, phải sát trùng. Thứ ba, nó là protein phải thoát mẫn. Phấn hoa
phải có 3 điều này mới dùng được: xử lý, tiêu độc, thoát mẫn.
Phấn hoa ở Nhật Bản: được dùng nhiều lắm, ở tuổi nào cũng dùng nó để
làm đẹp. Người mẫu ở Pháp không ai không dùng. Có một lần, suốt một
tháng liền, đêm nào tôi cũng dậy 3 lần : Thấy nguy quá, tôi ăn phấn
hoa, một tháng sau trở lại bình thường. Tài liệu ghi chép cho biết tỷ
lệ chữa bệnh của phấn hoa là 97%. Nếu dùng phấn hoa chữa không khỏi
thì thuốc cũng không giải quyết được, cuối cùng công năng thận suy
kiệt.
Lại còn chứng rối loạn đường ruột phụ nữ mắc rất nhiều, bí đái có tính
chất tập quán. Rất nhiều người uống thuốc đi ngoài mà mắc ung thư trực
tràng, ung thư kết tràng. Phấn hoa có một tên gọi là cảnh sát đường
ruột, sau khi ăn phấn hoa, cảnh sát có thể duy trì trật tự đường ruột.
Thu ba, nó làm đẹp khoẻ mạnh, duy trì thể hình. Ba tác dụng lớn của
phấn hoa không thể coi thường.

1 nhận xét:

TIiLi nói...

Bài này có nhiều ý nghĩa thực tiễn.