Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2014

Chiêu đãi tất niên - đặc sản ngựa bạch

Chú Tuấn Tây có thông lệ, hàng năm chiêu đãi bạn bè, anh em vào 2 dịp 22/12 và tất niên. Sáng nay ăn sáng, bác DMĐ hẹn trưa xuống nhà hàng Huy Anh, đường Nguyễn Khánh Toàn, vui với Tuấn. Vừa đến nơi, ông em đã trách: Anh ra mà chả báo, im re(!). Phải cười: Báo thì lại phải ăn nhậu, mà ăn nhậu nhiều thì mệt. Mâm toàn quân ta: Hoàng Sùng k5; Bình Tũn, Thắng Híp, Thanh Trung k6; Khánh k10 Học viện...



Mang máy ảnh đi mà quên không chụp, thôi thì đặc tả cho bà con "cùng ăn" vậy. Giữa mâm là 2 đĩa tiết canh tướng, sánh (nhà làm nên có vẻ sạch). Tuấn kể, anh em thức đánh phỏm tới 1g sáng thì chọc tiết. Tươi nguyên. Sau đó hãm, đánh... Nhưng chắc ngày cuối năm rồi, lại đọc báo thấy ăn tiết canh dễ bị nguy cơ nhiễm xoắn trùng gì gì đó mà thấy 2 đĩa còn nguyên, ý muốn chuyển sang bàn khác(!).
Thịt ngựa được chế biến thành 3 món: thịt nướng, sốt vang và hấp. "Thịt ngựa không thật ngọt bằng thịt bò nhưng tết nhất, cho các bác đổi món. Mà năm sau thì không được thịt ngựa rồi, Quý Ngọ mà", Tuấn hể hả. Lòng, tim, cật được xào lên có chút nước để chan. Đặc biệt có món nem thịt ngựa, ăn cũng là lạ. Củ kiệu, hành muối cùng xà lách là đồ rau sạch kèm thịt.
Ông Thắng Híp thửa chai rượu Kim Sơn tướng, nâng lên hạ xuống liên tục. Ngày cùng tháng tận rồi, ai cũng còn phải về nhà nấy lo sắm sửa. Xin cảm ơn tấm lòng thơm thảo của Tuấn và hẹn, năm sau cứ thế!

Không có nhận xét nào: