Thứ Năm, 6 tháng 12, 2012

Tôm khô TQ, ghê qúa! (ST: ĐB)


Tôm đang được nhuộm màu.
Tôm đang được nhuộm màu. Kinh hãi công nghệ nhuộm màu tôm khô

Tôm sau khi được nhuộm, sẽ được phơi giữa thanh thiên bạch nhật. Người ta có thể vô tư giẫm lên để cào tôm, giúp tôm nhanh khô.



Hãy đón đọc sự kiện Kinh hoàng thực phẩm để cảnh giác trước những thực phẩm bẩn đang lan tràn hiện nay. Nhìn loạt ảnh này, ít ai có thể hình dung đây là những công đoạn chế biến để có những con tôm khô có màu vàng đỏ, óng đẹp bắt mắt, thịt chắc, "vị ngọt tự nhiên"… thường được xem như quà đặc sản.


Đây là bộ ảnh được các phương tiện truyền thông Trung Quốc đăng tải hôm 28.11 và ngay lập tức nhận nhiều sự quan tâm của người dân.

Để có được bộ ảnh này, cánh phóng viên “mật phục” hai tháng trời tại thành phố Rongcheng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.


Kinh hãi
 công nghệ nhuộm màu tôm khô - 1

Đủ các loại tôm được tập hợp lại chuẩn bị chế biến

Kinh hãi công nghệ nhuộm màu tôm khô - 2

Những chiếc bể xi măng dùng nhuộm màu cho tôm

Kinh hãi công nghệ nhuộm màu tôm khô - 3
Kinh hãi công nghệ nhuộm màu tôm khô - 4
Ngay cả công đoạn nhuộm màu và vớt tôm cũng là khâu rất vất vả.

Kinh hãi công nghệ
 nhuộm
 màu tôm khô - 5
Tôm sau khi được nhuộm, sẽ được phơi giữa thanh thiên bạch nhật thế này. Người ta có thể vô tư giẫm lên để cào tôm, giúp tôm nhanh khô

Kinh hãi công nghệ nhuộm màu tôm khô - 6

Thùng hoá chất nhuộm màu cho tôm

Kinh hãi công nghệ nhuộm màu tôm khô - 7

Loại màu nhuộm được dùng

Kinh hãi công nghệ nhuộm màu tôm khô - 8
Cả muối công nghiệp
Kinh hãi công nghệ nhuộm màu tôm khô - 9

Tôm được nhuộm và tôm giữ màu nguyên thuỷ khác nhau một trời một vực
Theo Dân Việt

Không có nhận xét nào: