Nhà nào tết chả có dăm cái bánh chưng. Bánh làm bằng gạo nếp, nhân đỗ, thịt, trong cái thời tiết ấm, ẩm này dễ bị mốc từ ngoài rồi vào trong, làm hỏng bánh. Vậy có cách nào để tránh?
Xin thưa, nếu là bánh để cúng thắp hương thì đặt nằm, chồng 2 cái lên đĩa đã đành. Còn bánh không thắp hương thì cứ dựng đứng (hoặc dựng mái nhà) như thế này, các bề mặt bánh không xếp sát nhau, vậy là tránh mốc. Ngay cả bánh xếp trên bàn thờ, qua đêm làm như vậy cũng tránh được mốc.
Bài đăng Phổ biến
- Bài hát chế "HN - niềm tin và hy vọng"
- Nguồn Gốc Chữ Nôm của Đỗ Thành (ST: Quốc Việt)
- Làng Cổ Nhuế qua bài viết của Phạm Thế Việt (ST: KC)
- Hồ Xuân Hương và bài thơ Vịnh cái quạt (Huỳnh Văn Úc)
- TẠI SAO GIỚI TUYẾN HAI MIỀN LẠI LÀ VĨ TUYẾN 17? (Việt Dũng)
- Tiệc mừng Ts Bs Văn Công Phước nhận nhiệm vụ mới
- Chuyện không phổ biến: “AI VỀ HẢI HẬU , CHỢ CỒN” (Tiến "gù")
- Thơ gửi từ Úc: THƯỜNG DÂN (Ngô Hà, dân Guilin 1950)
- Bài thơ Xứ Quảng (Phan Hoài Thuận)
- Bức tranh sơn dầu "Bắc Kinh 2008", họa sĩ Lưu Dật có ý gì?
Thứ Bảy, 9 tháng 2, 2013
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
4 nhận xét:
HAY THE!SAO KQ CAI GI CUNG BIET.
Đâu, do đ/c VA phổ biến cho anh chị em trong nhà nên nhanh tay "chôm" và post lên.
Ở Quy Nhơn ăn tết to lắm hả?
Ăn theo nói leo!
Nấm mốc ở đâu ra?
đó là phôi thai sản sinh rất nhỏ do những cây nấm mốc nhả vào trong không khí, khi rơi vào môi trường thích hợp sẽ sản sinh thành nấm mốc.
nên cách tốt nhất là tìm cách cách ly với không khí, vì vậy bao gói hàng hóa ra đời.
thử lấy "cling film" bọc kín hết bánh chưng xem sao?
Đăng nhận xét