Gan là bộ phận thực hiện nhiều nhiệm vụ phức tạp nhất trong cơ thể con người. Mọi người vẫn thường gọi đây là phòng thí nghiệm sinh hóa, làm sạch và thanh lọc chất độc ra khỏi cơ thể.
Do thực phẩm, thuốc men và một số virus, vi khuẩn tấn công, các độc tố có thể xuất hiện trong máu. Nếu bị hòa lẫn vào máu, chúng có thể gây ngộ độc cho cơ thể.
Nếu gặp một số triệu chứng như ra mồ hôi quá nhiều, đốm đen trên mặt và bộ phận cơ thể khác, ngứa, tăng cân đột ngột hoặc mất cảm giác ngon miệng... bạn nên thải độc cho gan.
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp bạn thanh lọc, giải độc gan hiệu quả. Nhưng chỉ trong 2 lần mà bằng cách tự nhiên và tốt nhất để giảm độc tố trong gan thì nho khô là sự lựa chọn hàng đầu.
Hướng dẫn
Cách chọn nho khô
- Để quá trình thải độc gan phát huy hiệu quả cao nhất, bạn nên chọn những trái nho khô có chất lượng tốt nhất. Vậy làm thế nào để có những quả nho khô “tuyệt hảo”?
- Các quả khô có màu nâu sẫm là sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến gan. Ngay cả nho khô đen hoặc màu xanh đậm, cũng rất phù hợp để giải độc gan.
- Không nên chọn những quả nho khô trông tươi sáng vì được xử lý bằng sulfur dioxide. Hơn nữa, chúng được sấy không đúng cách. Các chất hóa học được sử dụng trong quá trình xử lý nho thật sự không tốt cho sức khỏe.
Cách thực hiện
- Bước 1: Lấy 1/2 chén nho khô và ngâm trong nước nóng khoảng 15 phút, sau đó, rửa sạch dưới vòi nước đang chảy.
- Bước 2: Tiếp theo, cho nho khô đã rửa sạch vào cốc và đổ nước sôi vào cùng. Lượng nước nhiều gấp 3 lần lượng nho và để nguội đến mức nhiệt độ phòng. Ngâm trong vòng 24 giờ.
- Bước 3: Sau 1 ngày ngâm, bạn có thể uống nước nho này. Tốt nhất là uống vào buổi sáng vừa ngủ dậy, khi dạ dày đang trống rỗng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên ăn xác nho khô.
- Bước 4: Nằm nghỉ trên giường trong vòng 1-2 giờ, đồng thời chườm ấm ở bên phải bụng. Bạn sẽ thấy những tác động rõ ràng lên gan, cơ thể sẽ khỏe lên trông thấy chỉ sau 2 ngày.
- Lưu ý: Trong quá trình thực hiện bài thuốc này, bạn không được ăn vặt và uống các thức uống có cồn.
Liệu trình thực hiện
- Nên thực hiện bài thuốc này 1 lần trong 1 tuần trong 1 tháng. Chỉ cần thực hiện 2 lần/ năm đã có thể mang lại cho bạn các kết quả tích cực, giữ cho gan cũng như toàn bộ cơ thể của bạn trong tình trạng tốt.
* Theo Boldsky
Thuốc quý từ nho khô
Theo Nld | 24/01/2013 07:00
1
Chia sẻ:
Chuyên gia ngành tâm lý trẻ em ở Đức đã thực hiện một thử nghiệm tâm lý khi khảo sát khuynh hướng của trẻ trong độ tuổi 3-5 khi cho chọn giữa nho tươi và nho khô.
Tuy trái nho tươi căng bóng hấp dẫn nhưng 7 trong 10 đứa trẻ lại chọn ngay nho khô. Không rõ tại sao vì các đối tượng trong mô hình nghiên cứu này, trái với người lớn, không nhiều lời… giải thích! Đi hỏi già về nhà hỏi trẻ. Biết đâu học được trẻ con lắm điều hay!
Nho khô không chỉ hấp dẫn trẻ con vì ngon vì ngọt. Nho khô thậm chí có chỗ đứng trân trọng trong lịch sử phát triển của con người. Người tiền sử vì xem nho khô như quà tặng của thượng đế nên đã dùng món này làm vật trang sức, thậm chí khắc cả hình nho khô trên vách đá hang động. Theo truyền thuyết ở Trung Đông, người Do Thái vào thời cả ngàn năm trước công nguyên đã dùng nho khô để nộp thuế. Nếu không quý dễ gì sở thuế chịu nhận!
Không chỉ có bấy nhiêu. Nếu xét về giá trị dinh dưỡng thì nho khô rõ ràng là món ăn hữu ích cho sức khỏe nhờ rất ít chất béo nhưng lại sinh nhiều năng lượng, lại dễ bảo quản. Nho khô nhờ đó là món ăn bỏ túi cho người phải lao tâm lao lực. Hơn thế nữa, nho khô là món ăn vặt nên thuốc cho người bị cao huyết áp nhờ tác dụng vừa lợi tiểu nhẹ nhàng vừa bổ sung khoáng tố kalium.
Kết quả một công trình nghiên cứu ở Mỹ cho thấy huyết áp ở fan của nho khô ổn định hơn nhóm không khoái món này. Một số nhà điều trị thậm chí khuyến khích người từ độ tuổi 40 nên thường ăn nho khô để cầm chân huyết áp. Tất nhiên chỉ nên dùng nho khô cho bệnh nhân chưa bị bệnh đái tháo đường. Nói ngược lại, người hay bị tụt đường huyết nên thủ ít nho khô trong túi phòng khi hữu sự.
Chứa nhiều chất xơ, nho khô vì thế là món ăn bầu bạn của người khổ vì táo bón và bệnh trĩ. Bên cạnh đó, nhờ tác dụng kéo chất béo qua đường ruột nên nho khô gián tiếp hạ cholesterol. Nhiều thầy thuốc vì thế đã không ngần ngại xếp loại nho khô vào nhóm thực phẩm thích hợp cho người bị bệnh mạch vành. Cũng theo kết quả một công trình nghiên cứu ở Mỹ, sau 1 tháng áp dụng, lượng LDL trong máu giảm đáng kể trên số bệnh nhân có 50 g nho khô mỗi ngày trong khẩu phần.
Chưa hết cái hay. Nho khô là nguồn cung cấp chất sắt. Người thiếu máu, đối tượng vừa qua cơn chấn thương xuất huyết, phụ nữ đang mang thai, phụ nữ hay bị rong kinh… nên chọn nho khô để bổ sung chất sắt cần thiết cho cấu trúc lành mạnh của huyết cầu, thay vì trông cậy vào thịt, vào gan rồi khó tránh trục trặc với mỡ máu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét