Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2013

8 thực phẩm nên tránh (ST: ĐB)

Không ít căn bệnh, thậm chí cái chết có nguyên nhân từ chính những thực phẩm hằng ngày. Bởi những thực phẩm đó có chứa độc tố mà bạn không hề hay biết.

Dưới đây là 8 thực phẩm thường ngày chứa độc tố có thể... giết chết người.

1. Cà chua xanh
8 thực
                                                          phẩm thường
                                                          ngày có thể
                                                          ... hại người
Cà chua xanh có chứa chất độc Solanine. Do đó, khi ăn cà chua xanh, khoang miệng có cảm giác đắng chát; sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa, Giới khoa học còn cảnh báo ăn cà chua xanh sống càng nguy hiểm.


2. Mộc nhĩ trắng biến chất
8 thực
                                                          phẩm thường
                                                          ngày có thể
                                                          ... hại người
Mộc nhĩ trắng (còn gọi là ngân nhĩ hay nấm tuyết) đã biến chất, biểu hiện dưới các dấu hiệu như màu ngả vàng, kém tươi, không đàn hồi, … bị nhiễm khuẩn flavobacterium. Sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy, …

3. Rong biển bị đổi màu
8 thực
                                                          phẩm thường
                                                          ngày có thể
                                                          ... hại người
Nếu sau khi ngâm nước lạnh, rong biển chuyển sang màu xanh tím than thì điều đó có nghĩa là rong biển đã bị nhiễm độc trước khi làm khô, đóng gói. Loại rong biển này rất có hại cho cơ thể.

4. Giá đỗ không có rễ
8 thực
                                                          phẩm thường
                                                          ngày có thể
                                                          ... hại người
Quá trình sản xuất giá đỗ không có rễ thường sử dụng thuốc diệt cỏ. Trong khi đó, thuốc diệt cỏ lại chứa chất độc gây bệnh ung thư.

5. Chè bị mốc
8 thực
                                                          phẩm thường
                                                          ngày có thể
                                                          ... hại người
Chè bị mốc là do nhiễm penicillin và aspergillus. Nếu uống trà bị mốc, nhẹ cũng cảm thấy chóng mặt, tiêu chảy.

6. Dưa muối chưa chín
8 thực
                                                          phẩm thường
                                                          ngày có thể
                                                          ... hại người
Dưa muối chưa chín có thể có chất độc nitrite, rất có hại cho cơ thể.

7. Khoai tây mọc mầm hoặc vỏ màu xanh
8 thực
                                                          phẩm thường
                                                          ngày có thể
                                                          ... hại người
Khoai tây mọc mầm hoặc vỏ màu xanh có chứa một lượng lớn thành phần độc solanine.

8. Khoai lang có đốm đen ở vỏ
8 thực
                                                          phẩm thường
                                                          ngày có thể
                                                          ... hại người
Khoai lang có những đốm đen ở trên vỏ là do nhiễm nấm, ăn vào sẽ dễ trúng độc.

2 nhận xét:

LeTe. nói...


Nhãn SỨC KHỎE luôn được hoan nghênh vì những người thích đọc đã ngoài 50 tuổi rồi - chẳng còn gì quan trọng hơn sức khỏe.`

Nặc danh nói...

Chết vì không hiểu biết, dù... già rồi.